Kết quả giám sát an toàn thực phẩm tại Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Lắk năm 2021
(20/04/2021, 16:46)
Thực hiện Kế hoạch số 128/KH-BCĐ ngày 12/4/2021 của Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Lắk năm 2021, đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Tiến Quân, Phó Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện, Phụ trách phòng Y tế làm Trưởng đoàn. Cùng đại diện lãnh đạo khoa ATTP và cán bộ chuyên môn của Trung tâm Y tế huyện.
Theo Kế hoạch đoàn giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) tại 02 bữa ăn (bữa ăn phụ và bữa ăn trưa ngày 16/4/2021), giám sát lưu mẫu tại nhà hàng du lịch hồ Lắk, địa chỉ: Số 30 Âu Cơ, TT. Liên Sơn và lưu tại Trung tâm Y tế huyện với 16 mẫu thực phẩm (13 mẫu thức ăn và 03 mẫu nước uống). Thực hiện 09 test kiểm tra nhanh về hóa chất đối với các nguyên liệu thực phẩm (gồm: 04 test hàn the; 04 test formol; 01 test độ ôi khét của dầu mỡ, kết quả 100% mẫu đều âm tính (đạt). Trong thời gian diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Lắk năm 2021 không ghi nhận các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Kết quả giám sát cho thấy cơ sở phục vụ ăn uống trong thời gian diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Lắk năm 2021 đã chấp hành tốt các điều kiện bảo đảm ATTP theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ, về việc sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế và Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.