Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
(04/02/2021, 15:34)
Nhằm bảo đảm việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021; UBND huyện Lắk ban hành kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021. Theo đó UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt và sản phẩm từ thịt…nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh kẹo. Nội dung kiểm tra sẽ được các cơ quan chức năng huyện Lắk chú trọng gồm các loại giấy chứng nhận, điều kiện vệ sinh, nhãn mác sản phẩm; lấy mẫu xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định.
Đoàn liên ngành kiểm tra ATTP cơ sở kinh doanh tạp hóa tại chợ thị trấn Liên Sơn
Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra hồ sơ pháp lý về ATTP, các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; tiến hành test nhanh Hàn The và Formol đối với thịt heo, thịt gà và thịt bò…Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý 08 cơ sở, tiêu hủy tại chỗ 10 mặt hàng hết hạn sử dụng gồm: 11 chai nước nho nha đam Vfresh dung tích 350 ml (HSD: 19/9/2020); Bia Vi Na Sài Gòn dung tích 400 ml (HSD: 26/12/2020); 50 bịch Trà Sâm dứa Bảo Ngân 700g, HSD: ngày 20/02/2020, 03 hộp sữa chua cốm Yogust 100g (HDS: 25/8/202020); 14 bịch bánh mì ngọt Đình Tùng (HSD: 25/01/2021). 50 cây xúc xích Pinku 18g (HSD: 19/12/2020); 07 cây xúc xích heo Visan, (HSD: 02/01/2021); 01 bịch bánh đậu xanh rồng vàngTiên Dung 400g, (HSD:01/11/2020); 03 hộp bánh kẹo Oreo khối lượng 229,2g (HSD: 15/5/2020); 02 Chai dầu dấm chộn Salad 270g (HSD11/01/2021).
Tiêu hủy tại chổ thực phẩm hết hạn sử dụng
Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã yêu cầu Ban chỉ đạo ATTP các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về ATTP, nhất là trong đợt cao điểm này; qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.