Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lắk thực hiện chi trả trợ cấp một lần PDF. In Email

Sáng ngày 03/01/2018, Ban Chỉ huy quân sự huyện Lắk chi trả trợ cấp một lần theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015; Quyết định 142/2008/QĐ- TTg; Quyết định 62/2011/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng tham gia trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế.

Ban CHQS chi trả trợ cấp cho các đối tượng

Nhằm ghi nhận những công lao, sự hy sinh và những đóng góp của các lực lượng trong thời kỳ chiến tranh ác liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành các quyết định, 49, 142, 62 về một số chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Thời gian qua, Ban chỉ đạo 24 huyện, các ngành chức năng trên địa bàn đã tiến hành triển khai Quyết định 49, 142, 62 đến cơ sở và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của toàn dân. Thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ là hoạt động mang đậm tính nhân văn, phù hợp đạo lý, truyền thống dân tộc, nguyện vọng của những người đã tham gia dân công hoả tuyến qua các thời kỳ.

Tại đợt chi trả này, huyện có 150 đối tượng và thân nhân đối tượng được hưởng chế độ, với tổng số tiền hơn 501.700.000đ. Do làm tốt công tác chuẩn bị, đợt chi trả diễn ra nhanh chóng, chính xác, đúng đối tượng, 100% đối tượng được hưởng chế độ yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Đại úy Lê Đồng Thuấn