Huyện Lăk hoàn thành công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự PDF. In Email

Để thực hiện chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2018 do hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh giao. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tiến hành công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn huyện, đến nay đã hoàn thành 100% chỉ tiêu goi công dân nhập ngũ, đảm bảo công khai, dân chủ, đúng luật định.

Theo đó, Từ ngày 06 - 13/11/2016,  Ban chỉ huy quân sự huyện Lăk đã tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự (NVQS) cho 404 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Tham gia khám tuyển có 404/410 công dân tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, đạt 98,5%, (trong đó vắng 06 có lý do). Thanh niên trên địa bàn huyện từ 18 - 27 tuổi đã hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, đặc biệt là tại các xã, thị trấn như: xã Đăk Liêng, xã Đăk Phơi, Thị trấn Liên Sơn và xã Era Bin có quân số đi đầy đủ và có tỉ lệ trúng tuyển cao. Công dân Sao Druyên - Buôn Yang Lá 2, xã Đắk Liêng phấn khởi chia sẻ: “Bản thân rất hằng hái tham gia đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự lần này, tôi cùng với nhiều nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn huyện đã viết đơn xin tình nguyên tham gia nhập ngũ năm 2018.Tôi mong muốn đóng góp một phần sức lực nhỏ bé để xây dựng quê hương đất nước”

Sau khi tiến hành khám sàng lọc các bước như: khám thể lực; khám chuyên khoa Nội, Ngoại khoa; kiểm tra nhanh Heroin trong nước tiểu; lấy mẫu máu xét nghiệm HIV. Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ Quân sự huyện đã họp phân loại sức khỏe công dân. Kết quả, Có 267 thanh niên bảo đảm sức khỏe tham gia thực hiện nghĩa quân sự năm 2018, trong đó, có 05 thanh niên đạt sức khỏe loại 1,  chiếm 1,2%; có 138 thanh niên đạt sức khỏe loại 2, chiếm 34 %; có 124 thanh niên đạt sức khỏe loại 3, chiếm 30,2%.

Trong thời gian tới, Ban chỉ huy quân sự huyện sẽ tích cực tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, chỉ đạo hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn tổ chức phối hợp chặt chẽ trong công tác thâm nhập, hoàn thiện hồ sơ và xét duyệt chính trị theo quy định, đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, quyền, nghĩa vụ của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phấn đấu bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018.

Vy Thủy +H Yur Je