- Thường trực tỉnh ủy Đăk Lăk thăm và làm việc tại huyện Lăk PDF. In Email

Sáng ngày 24/10, Đoàn công tác của thường trực Tỉnh ủy do đ/c Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đak Lăk làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Lăk và tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế 9 tháng đầu năm, triển khai công tác 3 tháng cuối năm 2017. Về phía huyện có đ/c Đỗ Quốc Hương - Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Huyện ủy, đ/c Y Bang H’Đơk - Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện các lãnh đạo các ban ngành trên địa bàn huyện.

Trong 9 tháng năm 2017, tình hình kinh tế toàn - xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng diện tích các loại cây trồng toàn huyện thực hiện được 25.004 ha, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2016; tổng sản lượng cây lương thực đạt 67.113 tấn, đạt 66,38% kế hoạch. Tổng thu cân đối ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện qua 9 tháng đầu năm đạt hơn 26,7 tỷ đồng, đạt 93,5% dự toán huyện giao và vượt 74,2% dự toán tỉnh giao; Hoạt động du lịch có bước phát triển, qua 9 tháng ngành du lịch huyện đón 20.410 lượt khách trong và ngoài nước, doanh thu du lịch ước đạt hơn 4,6 tỷ đồng.

Trong công tác xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn huyện đạt 76/190 tiêu chí, chiếm 40% và tăng 5 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2016. Các chỉ tiêu về phát triển hạ tầng cơ bản đạt kế hoạch: tỉ lệ cứng hóa đường liên thôn, buôn đạt 80,54%; đường giao thông nội buôn đạt 55,83%; toàn huyện hiện có 07 trường học được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia; chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, bảo đảm ổn định đời sống nhân dân; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương được giữ vững…

Tại buổi làm việc đã ghi nhận 18 ý kiến, kiến nghị với nhiều nội dung như đề nghị các cấp, các ngành cần bổ sung nguồn vốn cho các công trình như: đường giao thông liên xã Yang Tao,  Đak liêng; thủy lợi hồ Tây Nhông - xã Bông Krang; xem xét phê duyệt đề án thành lập Trung tâm văn hóa, thể thao và du lịch huyện Lak; quan tâm đầu tư, hỗ trợ cơ sở vật chất cho các trường học, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường THPT Nguyễn Chí Thanh. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng nêu ra 1 số khó khăn, vướng mắc trong đợt tuyển dụng công chức cấp xã và thiếu chỉ tiêu biên chế đối với giáo viên mần non trên địa bàn huyện.

Kết luận tại hội nghị, đ/c Phạm Ngọc Nghị đề nghị các cấp ủy đảng, các ngành cần khắc phục những khó khăn, tập trung phát triển du lịch theo hướng dịch vụ tại chỗ; quan tâm hơn nữa đến lĩnh vực nông lâm nghiệp gắn với phát triển kinh tế rừng; cần tạo ra một thương hiệu về nông sản huyện Lak; đồng thời phát triển tái cơ cấu cây trồng vật nuôi ứng với biến đổi khí hậu./.

Thu Huyền + H Yur Je