mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay266
mod_vvisit_counterTháng này3636
mod_vvisit_counterToàn bộ333920
- Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Ea R’bin, huyện Lắk PDF. In Email

Vừa quaĐoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk do Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Y Khút Niê làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ea R’Bin, huyện Lắk. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Vĩnh Cảnh, lãnh đạo các Sở, ngành liên quan. Về phía huyện có đồng chí  Nay Y Phú - Phó bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Hoản - Phó chủ tịch UBND huyện, cùng  đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với cử tri chương trình, nội dung dự kiến của kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XIV cũng như những nội dung, vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại Kỳ họp và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh từ sau Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XIV đến nay.

Buổi tiếp xúc cử tri đã ghi nhận 19 ý kiến, kiến nghị với nhiều nội dung như: đề nghị các cấp, các ngành quan tâm đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông liên xã, giao thông nông thôn, hạ tầng lưới điện nông thôn phục vụ sinh hoạt, sản xuất, đồng thời cải tạo, nâng cấp hệ thống kênh mương thủy lợi tại Buôn Sa Bôk, Buôn Plao Siêng; quan tâm đầu tư, hỗ trợ cơ sở vật chất cho các trường tiểu học tại Buôn Plao Siêng; cần quản lý, giám sát chặt chẽ hoạt động của các thủy điện trên địa bàn nhằm tránh gây thiệt hại cho người dân khi thủy điện tiến hành xả lũ; tăng cường các biện pháp quản lý và bảo vệ rừng tại địa phương. 

Bên cạnh đó, cử tri xã Ea R’Bin cũng đề nghị cần đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người dân. Các cơ quan chức năng cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề  tăng cường quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn xã. Quan tâm đầu tư đến cơ sở vật chất trường học, cơ sở vật chất, trang thiết bị của trạm y tế xã cũng như nâng cao chuyên môn và phụ cấp cho đội ngũ cán bộ y, bác sĩ, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đồng chí Y Khút Niê và lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Lắk trực tiếp trả lời, các nội dung trả lời cơ bản đáp ứng được yêu cầu của cử tri. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp để phản ánh đến Quốc hội và các Bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp tới./.

Thu Huyền.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: