mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay263
mod_vvisit_counterTháng này3633
mod_vvisit_counterToàn bộ333916
Tập huấn nghiệp vụ, diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chợ Thị trấn Liên Sơn. PDF. In Email

Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm cũng như nhận thức về công tác PCCC cho cán bộ công nhân viên, các hộ kinh doanh và tăng cường hiệu quả công tác phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ giữa lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp với lực lượng PCCC cơ sở, Phòng Cảnh sát PC và CC số 5 tỉnh Đak Lak vừa  phối hợp với Ban quản lý trợ Liên Sơn, huyện Lak tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chợ TT Liên Sơn.

Huấn luyện nghiệp vụ, diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chợ Thị trấn Liên Sơn.

Chợ Liên Sơn là địa điểm kinh doanh, buôn bán trọng tâm của huyện Lắk, chợ nằm gần khu dân cư, với diện tích kinh doanh lớn, các mặt hàng kinh doanh đa dạng, thường xuyên tập trung đông người mua bán, trao đổi hàng hóa, và có nhiều gian hàng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Vì vậy việc thực hiện thường xuyên, đảm bảo an toàn công tác PCCC là cực kì quan trọng, cần được quan tâm giám sát. Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) Phòng CC PC và CC số 5 tỉnh Đak Lak vừa phối hợp với Ban quản lý trợ Liên Sơn huyện Lắk đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại chợ TT Liên Sơn.

          Tại buổi diễn tập, cán bộ Phòng cảnh sát PC &CC số 5 đã đã phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; cách sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy đã được trang bị; hướng dẫn một số thao tác cứu nạn và sơ cứu người bị nạn… Đồng thời tổ chức thực hành sử dụng bình bột để dập tắt đám cháy, thao tác cứu nạn và sơ cứu người bị nạn... tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH. Với tình huống giả định: phát hiện cháy bùng phát tại một gian hàng kinh doanh trong chợ. Lúc này hầu hết các hộ kinh doanh đã đóng cửa ra về, trong chợ có nhiều chất dễ cháy nên đám cháy phát triển nhanh, lan sang các khu vực bên cạnh. Khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng ngắt điện trong khu vực, đưa người bị nạn ra khu vực an toàn, sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy đồng thời gọi điện báo ngay cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. 

          Thông qua đợt huấn luyện, diễn tập phương án PCCC nhằm tăng cường nhận thức về an toàn PCCC và CNCH cho BQL chợ, tiểu thương, hộ kinh doanh trong chợ TT Liên Sơn; tạo thế chủ động, nâng cao khả năng phối hợp thống nhất giữa các lực lượng tham gia.Từ đó chủ động phòng cháy tốt, chữa cháy hiệu quả và kịp thời khi có sự cố xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra./.

H Yur Je.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: