- Vụ Hè thu năm 2017 huyện Lắk thu hoach được hơn 3.820 ha lúa nước. PDF. In Email

Vụ Hè thu 2016 - 2017, bà con nông dân trên địa bàn huyện Lắk gieo trồng được hơn 13,100  ha cây trồng các loại. Trong đó có 5,892 ha lúa nước; chiếm 44,97 %  kế hoạch, giống lúa được bà con chủ yếu sử dụng là giống: 5451, đài thơm 8, RVT, RTT... Tính đến nay, các địa phương trong huyện đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa hè thu.

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện  đối với diện tích lúa nước, tính tới thời điểm hiện tại toàn huyện đã thu hoạch được hơn 3.820 ha, đạt 64,9 %,  năng suất bình quân ước đạt 6,3 tấn/ha. Riêng diện tích lúa nước tại các xã như: Buôn Tría, Buôn Triết có năng xuất đạt khá cao, bình quân ước đạt từ 6,8 - 7 tấn /ha. Năm nay do thời tiết diễn biến thất thường mưa kéo dài từ lúc xuống giống đến giai đoạn trổ đồng đã tạo điều kiện thuận loại cho sâu bệnh phát triển đặc biệt là bệnh nấm, dẫn đến nhiều diện tích lúa trên địa bàn huyện bị lép hạt, tập trung chủ yếu tại các xã như Bkrang, Yang Tao, và 1 số thôn buôn tại xã Đắk Liêng, năng suất bình quân ước đạt 5,4 tấn/ ha.

Cùng với việc thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa, bà con nông dân trên địa bàn huyện cũng đang tích cực chuẩn bị giống, vật tư, phân bón, máy móc, phương tiện để triển khai sản xuất vụ thu đông năm 2017 đảm bảo đúng khung lịch thời vụ./.

Thu Huyền.