mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay111
mod_vvisit_counterTháng này2898
mod_vvisit_counterToàn bộ248766
TẶNG QUÀ CHO CÁC HỘ DÂN BỊ THIỆT HẠI DO THIÊN TAI PDF. In Email

UBMTTQ VN tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBMTTQ VN huyện và UBMTTQ VN xã Đắk Liêng, huyện Lắk vừa có buổi  đến thăm và tặng quà cho 50 hộ dân tại xã Đắk Liêng bị thiệt hại do hạn hán năm 2016, với tổng trị giá gần 23 triệu đồng.

UBMTTQ VN các cấp đến thăm và tặng quà cho các hộ dân tại xã Đắk Liêng.

Theo thống kê sơ bộ của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, năm 2016 toàn huyện có hơn 2.643 ha hoa màu bị ảnh hưởng do hạn hán; trong đó xã Đak Liêng là một trong những xã chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, nhiều diện tích lúa, ngô lai, khoai lang bị hư hại khiến đời sống, sản xuất sinh hoạt của bà con gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi đến thăm UBMTTQ VN các cấp đã chia sẻ những khó khăn mà người dân tại xã Đắk Liêng nói riêng và người dân trên địa bàn huyện nói chung gặp phải, động viên người dân khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp này đoàn đã tặng 50 xuất quà cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo bị ảnh hưởng do hạn hán năm 2016, mỗi xuất quà trị giá 450 nghìn đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện truyền thống đoàn kết “ tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, cùng chia sẻ khó khăn với những hộ dân bị thiệt hại do hạn hán gây ra./.

Thu Huyền.