mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay180
mod_vvisit_counterTháng này2915
mod_vvisit_counterToàn bộ287808
- Khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn tại huyện Lăk PDF. In Email

Trung tâm dạy nghề huyện Lăk vừa  tổ chức khai giảng lớp dạy nghề sửa chữa máy nổ nông nghiệp cho 35 học viên là người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Krông Nô, huyện Lăk.

Thời gian khóa học 4 tháng, trong 4 tháng học tập, từ ngày 4/8/2017 - 4/11/2017 các học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức cơ bản về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của một số loại máy nổ nông nghiệp; kỹ thuật tháo, lắp và sửa chữa hư hỏng thông thường của máy, nhận biết hiện tượng hư hỏng của chi tiết, bộ phận; kiến thức về an toàn lao động và pháp luật lao động; Sử dụng dụng cụ, đồ nghề hợp lí, khoa học trong quá trình tháo, lắp ráp, kiểm tra, sửa chữa phần cố định và phần chuyển động của máy nổ, máy nông nghiệp đúng quy trình, đạt yêu cầu kỹ thuật. Đánh giá tình trạng kỹ thuật của các thiết bị, các bộ phận máy nổ, máy nông nghiệp. Từ đó đưa ra phương án sửa chữa, khắc phục và thay thế tối ưu đúng yêu cầu, quy trình kỹ thuật.…Qua lớp học sẽ giúp cho các học viên có thể tự sữa chữa các loại máy nổ, máy nông nghiệp chuyên dùng trong sản xuất của gia đình, tiết kiện chi phí sữa chữa, tìm được những ngành, nghề phù hợp với bản thân, tự tạo việc làm ổn định ở địa phương, từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình.

Tham gia lớp học, Các học viên được miễn học phí hoàn toàn; ngoài ra còn phụ cấp học viên xa nơi học trên 15km sẽ được hỗ trợ tiền xăng xe 200 nghìn/người/ khóa học; hỗ trợ thêm tiền ăn 30 nghìn đồng /ngày. Kết thúc khoá học, học viên được cấp chứng chỉ trình độ sơ cấp nghề.

Thu Huyền + H Yur Je

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: