- Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2017 PDF. In Email

UBND Huyện Lăk vừa tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Y’Bang H’đơt - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2017 tình hình kinh tế - xã hội của huyện đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong nhiều lĩnh vực như: Tổng diện tích các loại cây trồng toàn huyện thực hiện được 18.917 ha; sản lượng lương thực có hạt vụ Đông xuân 2016 - 2017 ước đạt 30.453 tấn; Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 119.555 triệu đồng, đạt 56,2% kế hoạch; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 477 tỷ đồng, đạt 61,2% kế hoạch năm; tình hình chăn nuôi phát triển ổn định tổng đàn trâu bò hiện có trên 19.050 con; đàn heo có hơn 30.900 con; tổng đàn gia cầm có 350.000 con; Công tác xây dựng nông thôn mới được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện kịp thờ đến nay đã đạt dược 76/190 tiêu chí; Thu ngân sách ước thực hiện được 19.060 triệu đồng, đạt 124,17% dự toán tỉnh giao. Các chính sách xã hội, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, chỉ đạo kịp thời, thường xuyên tăng cường kiểm tra, xử lý và kiểm soát tình hình dịch bệnh; Tình hình an ninh, chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm; tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội giảm so với cùng kỳ; điều tra, khám phá án đạt tỷ lệ 95,5%; Tổ chức tốt công tác giao nhận quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao; Hoạt động thông tin, tuyên truyền đã bám sát chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; các hoạt động văn hóa và thể thao được tổ chức sôi nổi góp phần nâng cao đời sống vật chất và tình thần của người dân.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề còn tồn tại cần khắc phục như: Cần hỗ trợ kịp thời giống lúa cho bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai; giải quyết triệt để các đơn thư khiếu nại không để tồn đọng; tích cực kiểm tra việc sử dụng ngư cụ trái phép để đánh bắt thủy sản trên địa bàn huyện; Cần sớm phối hợp với các cơ quan ban ngành liên quan thống nhất đề án kêu gọi đâu tư khai thác danh lam thắng cảnh cấp quốc gia Thác Bìm Bịp…

Kết luận Hội nghị, ông Y Bang H’đơt - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị phòng NN&PTNT huyện phối hợp với các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ hè thu 2017; kiểm tra lại hệ thống kênh mương, các công trình thủy lợi, có kế hoạch trữ nước phục vụ sản xuất vụ đông xuân tới; đồng thời theo dõi tình hình dịch bệnh tránh để dịch lây lan trên diện rộng. Giao cho các ngành chức năng gồm Kiểm Lâm, Công an huyện xử lí dứt điểm các vụ lấn chiếm đất rừng để lấy đất sản xuất; giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đất việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Trong công tác xây dựng nông thôn mới cần nâng cao vai trò trách nhiệm của UBND các xã trong việc tuyên truyền, vận động người dân góp của, góp sức chung tay xây dựng nông thôn mới... Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần rà soát, hệ thống lại các kế hoạch đã đề ra, đánh giá mức độ hoàn thành, những tồn tại, vướng mắc... để từ đó đề ra các giải pháp phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra trong năm 2017./.

H’ Yur - Vy Thủy