HUYỆN LĂK TỔ CHỨC LỄ MÍT TINH PHÁT ĐỘNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG” PDF. In Email

Sáng 5/6/2017, Huyện Lak tổ chức lễ Mít tinh phát động “tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22/5 và ngày Môi trường thế giới 5/6/2017. Dự lễ Mít tinh có ông Y KaNin H’Đớt - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, bà Đào Thị Hoa - Chi cục phó Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Đak Lak; cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện HĐND, UBND huyện, đại diện các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức doanh nghiệp và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Đại biểu trồng cây xanh tại buôn M Liêng, xã Đăk Liêng

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người với thiên nhiên.

Phát biểu tại lễ Mít tinh, ông Nguyễn Xuân Hoản - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân không ngừng nâng cao nhận thức, hiểu biết về môi trường, nhận thức rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường; vai trò của đa dạng sinh học, bảo tồn đa dạng sinh học và du lịch bền vững đối với phát triển kinh tế - xã hội; từ đó có những việc làm cụ thể tích cực tham gia bảo vệ môi trường, tuyên truyền vận động gia đình, người thân cùng tham gia vào các hoạt động bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học. Đồng thời sử dụng hợp lý và tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên; trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; bảo vệ nguồn nước....

Đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm quanh khu vực Hồ Lăk

Ngay sau lễ Phát động đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành, cổ động tuyên truyền tại các trục đường trung tâm huyện Lak, xuất phát từ Hoa viên huyện đi qua các trục đường chính gồm: Đường Nguyễn Tất Thành, đường Y Jut, đường Y Ngông, đường Âu Cơ. Đồng thời tiến hành phát dọn vệ sinh khu vực quanh Hồ Lăk.

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng “Tháng hành động vì môi trường” sau lễ mít tinh, các đại biểu đã tham gia trồng 20 cây Sao Đen tại Buôn Mliêng xã Đăk Liêng.

Vy Thủy