mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay181
mod_vvisit_counterTháng này2916
mod_vvisit_counterToàn bộ287809
Huyện Lăk: Sôi nổi phong trào hiến máu nhân đạo PDF. In Email

Sáng ngày 14/4/2017, tại hội trường UBND Thị Trấn Liên Sơn. Hội chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Trung tâm huyết học tỉnh Đăk Lăk tổ chức đợt hiến máu lần I năm 2017. Phong trào hiến máu đã thu hút đông đảo tình nguyện viên trên địa bàn huyện tham gia.

Tham gia ngày hiến máu tình nguyện đợt I năm nay, toàn huyện có gần 250 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức đến từ các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện, cùng đông đảo quần chúng tham gia. Đặc biệt năm nay có rất nhiều đoàn viên thanh niên là các em học sinh trường Trung học phổ thông Lăk đến đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo với mong muốn cống hiến một phần công sức nhỏ bé của mình để cứu giúp người bệnh. 

Các tình nguyện viên tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo

Mặc dù nhiều em chưa đủ tuổi tham gia hiến máu, nhưng cũng nhiệt tình đến đây tìm hiểu về hoạt động hiến máu nhân đạo, qua  đó giải đáp được khúc mắc, lo ngại của việc hiến máu cũng như hiểu được ý nghĩa nhân văn cao cả của việc hiến máu. “Một giọt máu cho đi, một mảnh đời ở lai” với ý nghĩa nhân văn cao cả đó, các em sẽ là cầu nối giữa gia đình, bạn bè với phòng trào hiến máu trên địa bàn huyện.

 Em H Yến Bđáp - học sinh lớp 12, Trường THPT Lăk chia sẻ: “Đây là lần đầu em tham gia hiến máu nhân đạo, trước đây do lo ngại hiến máu sẻ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân nên em cũng hơi lo lắng không tham gia, bây giời có sự tuyên truyền của các bạn, thầy cô cùng với sự hiểu biết của bản thân, em biết rằng hiến máu nhân đạo là cử chỉ cao đẹp không chỉ cứu giúp người bệnh mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho người tham gia hiến máu”.

Trong đợt hiến máu đợt lần này, Hội chữ thập đỏ huyện đã tích cực phối hợp với Trung tâm Huyết học tỉnh Đăk Lăk làm tốt công tác chuẩn bị, bố trí đầy đủ bàn ghi phiếu, nơi kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia hiến máu, thực hiện việc hiến máu đảm bảo thuận lợi, an toàn, đúng tiêu chuẩn của Bộ y tế. Kết quả ngày hội hiến máu nhân đạo đã thu được 167 đơn vị máu. Sau khi tham gia phong trào hiến máu, Hội chữ thập đỏ huyện, Trung tâm Huyết học tỉnh Đăk Lăk đã tặng quà lưu niệm các tình nguyện viên và giấy chứng nhận đã tham gia hiến máu.

Hiến máu nhân đạo là hành động nhan văn cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp nhất của con người với con người. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu, lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Vì vậy với  167 đơn vị máu thu được trong đợt vận động hiến máu lần này, sẽ góp phần đáp ứng tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện trong tỉnh.

Thời gian qua, hoạt động hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào rộng khắp đối với các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội và tầng lớp nhân dân trong huyện. Để khích lệ, động viên các cá nhân đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo liên tục trong nhiều năm, UBND huyện Lăk đã khen thưởng 39 cá nhân đã tích cực tham gia hiến máu nhiều lần trên địa bàn toàn huyện.

                                                                                     H Yur Je

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: