mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay72
mod_vvisit_counterTháng này3438
mod_vvisit_counterToàn bộ288331
- Thường trực HĐND huyện khảo sát tổ chức và hoạt động của HĐND cấp xã PDF. In Email

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp xã, nhất là trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động của Thường trực HĐND, hai Ban HĐND cấp xã. Từ ngày 22/02 đến ngày 02/3/2017, Thường trực HĐND huyện tổ chức khảo sát về công tác tổ chức và hoạt động của HĐND tại xã các xã, thị trấn.

Đoàn khảo sát do ông Y Săn Ayun - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc tại các xã, thị trấn có các ông, bà đại diện các Ban HĐND huyện; Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Trưởng, Phó Trưởng các Ban HĐND và công chức Văn phòng thống kế các xã, thị trấn. Tại các buổi làm việc, Đoàn khảo sát nghe Thường trực HĐND các xã, thị trấn báo cáo công tác tổ chức, hoạt động của Thường trực HĐND, hai ban của HĐND theo quy định của Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015. Theo đó, Tại kỳ họp thứ nhất HĐND các xã, thị trấn đã bầu các chức danh của chính quyền địa phương theo luật định. Hai Ban HĐND xã đã từng bước đi vào hoạt động với việc xây dựng kế hoạch giám sát, khảo sát. Thường trực HĐND, hai Ban HĐND các xã, thị trấn tập trung giám sát các nội dung như: Công tác thực thi pháp luật, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác chuẩn bị năm học mới, các khoản thu vận động xã hội hóa trong trường học, thu pháp lệnh của các thôn.

Tại buổi làm việc, Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm công tác với Thường trực HĐND và hai Ban HĐND xã: Công tác tổ chức kỳ họp, trình tự, thủ tục ban hành các văn bản tại kỳ họp. Cách xây dựng kế hoạch, các bước tiến hành giám sát, khảo sát, cách xây dựng báo cáo kết luận giám sát để nâng cao hiệu quả giám sát, khảo sát; công tác văn phòng trong tham mưu, giúp việc cho Thường trực và hai ban HĐND cấp xã.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Y Săn Ayun - Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác tổ chức và hoạt động của HĐND các xã, thị trấn trong thời gian qua, đã bầu các chức danh của chính quyền xã, hoạt động của các Ban đã bước đầu thể hiện được vai trò, nhiệm vụ theo luật định … đã thể hiện được trách nhiệm của lãnh đạo địa phương. Tuy nhiên, để Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã nâng cao hơn nữa trách nhiệm, triển khai thực hiện tốt Quy chế hoạt động của cơ quan; Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND - UBND - Ban Thường trực UBMTTQVN cùng cấp. Trong hoạt động giám sát phải bám sát thực tế, ý kiến cử tri, căn cứ các quy định pháp luật để có những kiến nghị cụ thể, rõ ràng làm cơ sở cho việc đôn đốc giải quyết, nếu cần tái giám sát các kiến nghị để từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND xã. Duy trì họp giao ban Thường trực HĐND theo quy định.

Trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động của Thường trực HĐND huyện với thường trực HĐND các xã, thị trấn là hoạt động hết sức thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã, thị trấn góp phần to lớn vào việc thực hiện thắng lợi các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện nhà, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân./.

Nguyễn Quốc Nhật

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: