Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị Lễ hội đua voi, đua thuyền huyện Lak năm 2017. PDF. In Email

Sáng ngày 28/2/2017, Huyện Lăk họp đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị Lễ hội đua voi đua thuyên năm 2017. Tham dự cuộc họp có ông Võ Văn Cảnh - phó chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện có Ông Y Bang H’đơt - phó bí thư, chủ tịch UBND huyện Lak, trưởng ban tổ chức Lễ hội đua voi đua thuyền Huyện Lăk năm 2017; các ban ngành liên quan và đông đảo các chủ voi, nài voi, chủ thuyền tham gia lễ hội.

Địa điểm tổ chức giao lưu văn hóa cồng chiêng và lễ cúng sức khỏe voi

Tại buổi họp, ông Hoàng Ngọc Tài- Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện đã báo cáo tiến độ công tác chuẩn cho lễ hội đua voi đua thuyền năm 2017. Theo đó, Lễ hội đua voi đua thuyền huyện Lăk sẽ được tổ chức từ ngày 11/3/đến 12/3/2017. Trong ngày 11/3 sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc như: Cúng sức khỏe cho voi; Tổ chức Tour giã ngoại thực tế khám phá thác Bìm Bịp, xã Yang Tao (là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia), tổ chức giao lưu văn hóa cồng chiêng tại cơ sở du lịch Vân Long, buôn Lê, thị trấn Liên Sơn. Vào ngày 12/3, Lễ hội đua voi và đua thuyền sẽ khai mạc lúc 7 giờ 30, tại hồ Lăk, buôn Jun (đường Âu Cơ) thị trấn Liên Sơn. Dự kiến, Lễ hội đua voi và đua thuyền huyện Lăk năm 2017 sẽ có 13 con voi trên địa bàn huyện Lăk tham gia đua voi và có từ 4 - 5 đội thuyền tham gia đua thuyền trong đó có đội đua thuyền buôn Jun, đội đua thuyền buôn Lê, đội đua thuyền Buôn M’liêng ...

Voi được chăm sóc sức khỏe chu đáo trước ngày hội thi

Tại cuộc họp, ban tổ chức lễ hội cũng đã nêu ra một số vấn đề cần khẩn trương thực hiện như: chuẩn bị tốt hệ thống đường điện, bố trí phương án đề phòng mất điện vào dịp lễ hội; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; bố trí khu vực dành cho phóng viên, báo chí….Ngoài ra các chủ nài voi cũng đã đề nghị cần phối hợp trung tâm bảo tồn voi Đăk Lăk kiểm tra sức khẻo cho voi trước trong và sau lễ hội đua voi.

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Võ Văn Cảnh - phó chủ tịch UBND tỉnh đã nhấm mạnh một số vấn đề quan trọng trong công tác chuẩn bị cho lễ hội như: Cần tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau lễ hội, bảo đảm công tác phòng cháy chữa cháy; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá lễ hội thu hút du khách, nhà đâu tư để góp phần tạo đà phát triển cho du lịch huyện nhà.                                                           H Yur Je