mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay132
mod_vvisit_counterTháng này3234
mod_vvisit_counterToàn bộ299170
Huyện Lăk: Bộ đội cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân PDF. In Email

Hơn 6 tháng nay, tình trạng hạn hán kéo dài do hiện tượng Elnino đã ảnh hưởng nặng nề đối với người dân ở Thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk do thiếu nước  sinh hoạt.

Địa bàn thị trấn huyện Lắk hệ thống nước sạch sinh hoạt còn khó khăn, nhân dân dùng giếng đào bị mất nước trong mùa khô do địa hình và địa chất ngầm.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người dân Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã ra chủ trương và biện pháp giúp người dân có nước sạch phục vụ sinh hoạt. Cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện rất nhiệt tình tham gia vét giếng khe núi, đào đồi, đào khe núi, lắp đặt đường ống dẫn nước nước ra đến ngoài đường, thông báo và duy trì mở nước cho nhân dân hai thời điểm trong một ngày từ 10h00 đến 12h00 và từ 16h00 đến 19h 00 nhân dân có nhu cầu, cứ tự động đến mở vòi lấy nước.

 

Mỗi ngày đã có 5.000 lít nước cung cấp thường xuyên, từ ngày 01 tháng 3 năm 2016 đến nay đã có khoảng 300.000 lít nước đến với người dân, qua đó đã để lại tình cảm tốt đẹp với người dân trên địa bàn”.

 

 

Phong trào “Nước sạch nghĩa tình” cũng trong cuộc vận động “Lực lượng vũ trang tham gia xây dựng nông thôn mới” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tinh thần chung tay cùng cộng đồng giúp cho nhiều người dân ở thị trấn Liên Sơn có nước sạch phục vụ sinh hoạt.

 Trong thời gian tới, Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ nước sạch giúp cho người dân ở vùng hạn hán tiếp cận được nguồn nước sạch đảm bảo trong sinh hoạt hàng ngày, giảm bớt khó khăn hạn hán.

 

Lê Tiến Dũng - Ban CHQS huyện