Huyện Lăk: Chú trọng huy động sự đóng góp của người dân tham gia xây dựng Nông thôn mới. PDF. In Email

Qua công tác tuyên truyền nhận thức của cán bộ, Đảng viên và nhân dân đã có những chuyển biến tích cực, hiểu về tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; hiểu được nội dung, phương pháp, cách làm, nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc xây dựng nông thôn mới giúp cho nhân dân chủ động hơn trong việc tham gia thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Vì vậy trong năm 2015 nhân dân đóng góp ước tính khoảng 1.151.832.000 đồng và 1100 ngày công lao động, doanh nghiệp đóng góp, ủng hộ 18.500.000 đồng, nhân dân hiến 7897 m2 đất và nhiều cây trồng các loại, trong đó: Nhân dân các thôn Sơn Cương, Đoàn Kết 1, Đoàn Kết 2, Mê Linh 1, 2 của xã Buôn Triết, nhân dân thôn Yên Thành 2 xã Đăk Nuê tự đóng góp kéo điện thắp sáng khu dân cư và dọc đường liên thôn với tổng kinh phí khoảng trên 1 tỷ đồng. UBND xã kết với các đoàn thể xã tiếp tục vận động nhân dân các thôn, buôn tu sữa và dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, huy động nhân dân sửa chữa lại cầu, hiến đất để xây dựng nhà văn hóa cộng đồng buôn Lách Ló xã Nam Ka. ...

Với những nỗ lực đó, huyện Lăk phấn đấu hết năm 2016 toàn huyện có 1 xã đạt 14 tiêu chí, 1 xã đạt 12 tiêu chí, 1 xã đạt 10 tiêu chí, 7 xã đạt 8-9 tiêu chí. Trung bình tăng 20-30 tiêu chí so với năm 2015./.

Vy Thủy - Đài TTTH