mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay72
mod_vvisit_counterTháng này3438
mod_vvisit_counterToàn bộ288331
Tưng bừng ngày hội giao quân PDF. In Email

Sáng 23/2/2016, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Lăk tổ chức trọng thể lễ giao nhận quân năm 2016, đưa những thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí tưng bừng của ngày hội giao quân lẫn trong sắc màu cờ hoa rực rỡ là hình ảnh những tân binh với gương mặt vui tươi, phấn khởi hòa vào dòng người nô nức từ các ngả đường, tập trung về Sân hoa viên huyện tiễn đưa các tân binh lên đường nhận nhiệm vụ.

 
 Toàn cảnh lễ hội giao quân

 Đúng 7h30’ lễ giao nhận quân năm 2016 chính thức khai mạc với sự tham dự của các đồng chí: Võ Ngọc Tuyên, Phó Giám đốc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Đăk Lăk; Đại tá Phạm Văn Tú, ĐUV/ĐUQS tỉnh, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đak Lak; về phía huyện có đồng chí Đỗ Quốc Hương, TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Y Bang H’Đớt, Phí Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNVQS huyện. Cùng các đại biểu đại diện cho Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện các phòng, ban thuộc Bộ CHQS tỉnh; các ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí cán bộ đơn vị nhận quân thuộc Lữ đoàn Công binh 270/QK5; Lữ đoàn công binh 280/QK5 và Trung đoàn 584 Bộ CHQS tỉnh Đăk Lăk, và toàn thể đồng bào, đồng chí, các tân binh năm 2016.

 
 Đồng chí Y' Bang Hđớt, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh trống mở hội giao quân.

  Lễ giao nhận quân huyện Lăk năm nay, ngập tràn bởi cờ hoa và dòng người đưa tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. Những người lính Cụ Hồ năm xưa với khí thế hào hùng ra trận, nay lại phấn khởi và tự hào khi được tiễn đưa những người con lên đường làm nhiệm vụ giữ vững biên cương của tổ quốc, Ông Y’ Nhut Enuôi, xã Đak Liêng phấn khởi dặn dò con trai mình là tân binh Y’ Síu Je trước khi lên đường nhận nhiệm vụ: “Những năm tháng chiến tranh ác liệt, người lính Cụ Hồ luôn sẵn sàng vượt qua mọi gian nan, thử thách giữ vững tay súng, anh dũng bảo vệ Tổ quốc. Hôm nay Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi con trai mình được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, vào trong quân đội, cháu sẽ được rèn luyện, tu dưỡng và trưởng thành hơn. Gia đình và người thân luôn tin tưởng và chúc cháu hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ trở về với gia đình”.

 Tân binh Y’ Skhal Je, xã Yang Tao, một trong những chiến sĩ đã viết đơn tình nguyện xin tòng quân đợt này chia sẻ:  Được khoác trên người bộ áo lính của anh bộ đội Cụ Hồ là niềm mơ ước từ nhỏ của bản thân, chính vì vậy, em hứa sẽ có gắng hết mình để xứng đáng là người chiến sỹ anh dũng, ngoan cường, sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì mà đơn vị phân công, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mọi tình huống, để không phụ lòng tin của gia đình, người thân, đảng bộ và nhân dân trong huyện 

 
 Tân binh Đỗ Tuấn Đạt, Thị Trấn Liên Sơn, huyện Lăk phát biểu cảm nghĩ

 Tại buổi lễ giao nhận quân, sau khi Thượng tá Đào Văn Hán, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Lăk đọc quyết định giao chỉ tiệu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của chủ tịch UBND tỉnh và của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Đăk Lăk, đại điện cho lãnh đạo huyện nhà đồng chí Đỗ Quốc Hương, TUV, Bí thư Huyện ủy đã thắp lủa truyền thống, đồng chí Y Bang Hđớt, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh trống mở hội giao quân.  Bằng sức trẻ, khát vọng cống hiến cho đất nước, quê hương, 125 thanh niên ưu tú của huyện Lăk được giao cho 3 đơn vị nhận quân: Lữ đoàn Công binh 270/QK5; Lữ đoàn công binh 280/QK5 và Trung đoàn 584 Bộ CHQS tỉnh Đăk Lăk. Tất cả đều biểu thị quyết tâm sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân giao phó.

 
 Các tân binh bước qua cầu vinh quang, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ
 
 Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, huyện và các ban, ngành, đoàn thể tặng quà và dặn dò tân binh trước khi lên đường nhận nhiệm vụ

Năm 2016, huyện Lăk được giao nhiệm vụ tuyển chọn và gọi 125 công dân nhập ngũ. Thượng tá Lê Đức Bằng - Phó chỉ huy trưởng về động viên tuyển quân Ban chỉ huy Quân sự huyện cho biết: Chất lượng tân binh năm 2016 đạt cao hơn so với những năm trước, nhất là về các tiêu chí như: Sức khỏe, trình độ văn hóa, độ tuổi và tỷ lệ đảng viên trong tuyển quân. Đánh giá chung về công tác tuyển quân năm 2016 cho thấy, chất lượng tân binh năm nay cao hơn năm trước, thể hiện qua nhiều con số. Cụ thể, có 93,6 % tân binh đạt sức khỏe loại 1 và loại 2;  toàn huyện có 13 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 70 tân binh là người dân tộc thiểu số tại chỗ, 3 người là đảng viên. Đặc biệt, có 3 tân binh đã tốt nghiệp các trường đại học và 6 tân binh đã tốt nghiệp các trường Trung cấp. Để có được kết quả này, trong quá trình triển khai công tác tuyển chọn, các địa phương có chỉ tiêu giao quân đã chủ động thực hiện chu đáo các bước gọi công dân khám tuyển nghĩa vụ quân sự; nắm rõ hoàn cảnh gia đình cũng như tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên. Sự quan tâm, động viên của người thân, chính quyền địa phương và đơn vị nhận quân đã thực sự trở thành nguồn cổ vũ to lớn, tiếp thêm động lực để các tân binh thực hiện tốt nghĩa vụ thiêng liêng của mình với Tổ quốc. Ban CHQS huyện và Ban CHQS các địa phương trong huyện đã tham mưu cho lãnh đạo cấp ủy cùng cấp đi thăm, tặng quà cho toàn bộ các trường hợp nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho tất cả các tân binh.

Lễ giao nhận quân năm 2016 diễn ra nhanh, gọn, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm nhưng đảm bảo được tính chất trang trọng của ngày hội toàn dân./.

Vy Thủy - Đài TTTH huyện