mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay132
mod_vvisit_counterTháng này3234
mod_vvisit_counterToàn bộ299170
Hội diễn văn nghệ ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Lăk năm 2015-cụm số 5 PDF. In Email

 

Ngày 05 và 06/11/2015, tại Nhà Văn hóa huyện Lak đã diễn ra Hội diễn văn nghệ ngành Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đak Lak – cụm thi đua số 5. Đến với Hội thi lần này có sự tham gia của 11 đoàn văn nghệ với hơn 200 diễn viên đại diện cho ngành Giáo dục – Đào tạo các huyện Lắk, Krông Bông và Cư Kuin.

Đây là một hoạt động văn hóa, văn nghệ thiết thực chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2015). Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên trong cụm thi đua của ngành Giáo dục & Đào tạo  có điều kiện tăng cường mối quan hệ giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong qúa trình công tác, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các huyện với nhau, nhằm phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các hạt nhân văn nghệ, tạo thành các phong trào văn nghệ quần chúng rộng rãi trong toàn ngành.

Đối tượng tham gia Hội diễn văn nghệ lần này là các cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các trường THPT, DTNT, TTGDTX thuộc ngành Giáo dục & Đào tạo hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn các huyện Lak, Krông Bông, Cư Kuin. Mỗi đoàn tham gia biểu diễn một chương trình văn nghệ tổng hợp, bao gồm các thể loại: Đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa tập thể, làn điệu Dân ca, nhạc cụ Dân tộc… Chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, truyền thống cách mạng, ca ngợi quê hương đất nước, các vùng miền con người Việt Nam, ca ngợi mái trường thân yêu, tuổi học trò, ca ngợi lòng yêu nghề của các thầy, cô giáo.

Qua Hội thi, các đoàn đã thể hiện được tài năng, sự sáng tạo của các diễn viên. Nhiều tiết mục được tập luyện, dàn dựng công phu, đa dạng về hình thức, trang phục đẹp, tạo bầu không khí phấn khởi hào hứng cho đội ngũ các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn ngành, khích lệ phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Kết qủa Hội diễn, Ban tổ chức đã chọn ra những tiết mục hay nhất thuộc các thể loại và trao giải thưởng cho các đơn vị như sau: Giải nhất toàn đoàn thuộc về huyện Lăk, 02 giải nhì thuộc về huyện Cư Kuin và Krông Bông; 02 giải ba thuộc trường THPT Dân tộc Nội trú huyện Cư Kuin và trường THPT Krông Bông; 03 giải khuyến khích thuộc trường THPT Lak, Trung tâm GDTX Lak và trường THPT Y Jut (Cư Kuin). Về giải tiết mục: 02 giải nhất đơn ca “ Nghe em hát ở Trường Sa” thuộc phòng GD&ĐT Krông Bông và “ Lời ca dâng Bác” thuộc phòng GD&ĐT Lak;  03 giải nhì “ Người con gái Sông la”(Đơn ca) thuộc phòng GD&ĐT Cư Kuin, “Tiếng vọng Cao Nguyên”(Múa) thuộc phòng GD&ĐT Lak, “Chiêng Kram mời sum họp”(Múa) thuộc phòng GD&ĐT Cư Kuin; 03 giải ba “ Sa Pa nơi gặp gỡ” (Đơn ca) thuộc phòng GD&ĐT Krông Bông, “Dáng Việt” (Múa) thuộc phòng GD&ĐT Cư Kuin, “Cánh chim mặt trời” (Múa) thuộc trường THPT Krông Bông; và 08 giải khuyến khích cho các tiết mục khác.

Ngọc Tài