CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH PDF. In Email

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ công

(daklak.gov.vn) - Ngân hàng Nhà nước tỉnh đã thực hiện khảo sát, nắm bắt tình hình thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công tại 12 đơn vị, kết quả đạt được: thuế 51,5%, chi trả an sinh xã hội 30,4%, học phí 27%, điện 16,7%, cước viễn thông 10,6%, nước 5,8%, viện phí 0,23% thực hiện thanh toán qua ngân hàng.

Hải quan Đắk Lắk không ngừng nỗ lực cải thiện chỉ số mức độ hài lòng của doanh nghiệp

(daklak.gov.vn) - Thời gian qua, Cục Hải quan Đắk Lắk đã và đang nỗ lực thực hiện công cuộc cải cách trên tất cả các lĩnh vực, được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao với tinh thần kết nối, chia sẻ, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp hướng tới mục tiêu tăng cường quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại xuất nhập khẩu. Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan tỉnh Đắk Lắk đã nhiều lần tổ chức khảo sát ý kiến doanh nghiệp nhằm kịp thời nắm bắt các khó khăn, vướng mắc, lắng nghe ý kiến phản hồi từ cộng đồng doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các thủ tục xuất, nhập khẩu tại Việt Nam, từ đó kiến nghị tới các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sửa đổi các quy định pháp luật, triển khai các nội dung cải cách để nâng cao hiệu quả thực thi, góp phần tạo thuận lợi thương mại cho cộng đồng doanh nghiệp, từng bước nâng cao hơn nữa mức độ hài lòng của cộng đồng doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa.

Hội đồng Tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng triển khai nhiệm vụ

(Chinhphu.vn) - Sáng 15/5, tại Trụ sở Chính phủ, Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019.