mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay294
mod_vvisit_counterTháng này16739
mod_vvisit_counterToàn bộ1074555
Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2019 PDF. In Email

(daklak.gov.vn) - Sáng 17/09, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Nội vụ, Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức khai mạc Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2019. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thi. Hội thi năm nay có hơn 100 thí sinh đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố và 11 đơn vị Sở, ban, ngành của tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh ứng dụng CNTT nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ quan trọng đặt lên hàng đầu của từng cơ quan, chính quyền các cấp. Cải cách hành chính là môi trường để CNTT phát triển, ngược lại CNTT để phục vụ cho cải cách hành chính hiệu quả hơn. Mọi cán bộ, công chức cần phải luôn đề cao trách nhiệm về việc tự học, tìm hiểu, nâng cao kiến thức tin học, về công tác cải cách hành chính nhà nước, rèn luyện kỹ năng về ứng dụng CNTT nhằm phát huy tính sáng tạo, nâng cao hiệu quả công việc hàng ngày, đề cao tinh thần phục vụ người dân góp phần quan trọng thúc đẩy cải cách hành chính nhà nước, tiến tới xây dựng Chính quyền điện tử hiện đại và phục vụ.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 106 thí sinh đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố và 11 đơn vị Sở, ban, ngành của tỉnh. Theo thể lệ Hội thi, các thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) đang công tác tại cơ  quan Đảng, Nhà nước và Đoàn thể từ cấp tỉnh đến cấp xã.

Hội thi Ứng dụng Công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả CCHC sẽ diễn ra trong 02 ngày 17-18/9/2019 với phần thi cá nhân, phần thi đồng đội và phần thi dành cho các giải pháp sáng tạo. Đối với phần thi cá nhân, các thí sinh sẽ tham gia thi nội dung trắc nghiệm kiến thức và thực hành với nội dung liên quan đến các phần mềm dùng chung của tỉnh; kiến thức cơ bản về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước; chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Tỉnh về công tác cải cách hành chính nhà nước; kỹ năng sử dụng các ứng dụng văn phòng để giải quyết các vấn đề Ban tổ chức đưa ra.

Phần thi đồng đội sẽ gồm 03 vòng: Vòng 1, thi phối hợp xử lý một tình huống trong

giải quyết công việc trên phần mềm Quản lý văn bản và điều hành iDesk; tìm kiếm, viết báo cáo, thống kê, tổng hợp số liệu, đánh giá và đưa ra giải pháp về một vấn đề cụ thể trong công việc của CBCCVC hoặc cải cách hành chính; Sử dụng Phần mềm Quản lý văn bản và điều hành iDesk để thực hiện và gửi kết quả theo yêu cầu của đề bài.

Ở vòng 2, các đội thi sẽ được chia thành các bảng, mỗi bảng từ 3 đến 5 đội. Các đội thi cùng một bảng sẽ thi cùng một lượt. Mỗi đội thi có 03 thành viên. Mỗi đội thi sẽ được chọn một gói câu hỏi ngẫu nhiên trong bộ câu hỏi của Ban Giám khảo để trả lời.

Vòng 3 yêu cầu các đội xây dựng một tác phẩm sân khấu hóa dưới các hình thức tiểu phẩm kịch, múa, hát ... có chủ để “Ứng dụng CNTT nâng cao hiệu quả cải cách hành chính”

Ngoài ra, Hội thi còn có Phần dự thi không bắt buộc dành cho các cá nhân, nhóm tác giả có các sản phẩm sáng tạo, phần mềm hoặc giải pháp xây dựng để phục vụ cải cách hành chính, giải quyết công việc thực tế tại cơ quan, đơn vị hoặc các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Hội thi “Ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk” là hoạt động được tổ chức hằng năm nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức tin học, kỹ năng sử dụng mạng, máy tính, thiết bị tin học cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh; đồng thời, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, xây dựng Cơ quan điện tử, Chính quyền điện tử để phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

theo daklak.gov.vn

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: