mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay78
mod_vvisit_counterTháng này6597
mod_vvisit_counterToàn bộ359229
Bác sỹ Đinh Thị Thuần gương sáng trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. PDF. In Email

Sau khi tốt nghiệp trường  Đại học Y Tây Nguyên năm 2009, Bác sỹ Đinh Thị Thuần về nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lăk. Trong quá trình công tác bác sỹ Thuần luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Từ lâu, trong tâm tưởng của đồng nghiệp nơi công tác, chị luôn là tấm gương sáng về chuyên môn, về tinh thần trách nhiệm trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Bác sỹ thuần đang tuyên truyền về luật bảo hiểm y tế cho bệnh nhân

Với ước mơ được trở thành Bác sỹ cứu giúp người bệnh. Chị Thuần luôn phấn đấu vươn lên trong công tác, tận tình phục vụ người bệnh, bản thân chị luôn tâm niệm phải coi “ bệnh nhân như người thân của mình để dốc lòng, dốc sức chữa trị ”. 8 năm chị Thuần làm việc tại phòng khám tổng hợp, khoa khám cấp cứu của bênh viên Đa khoa huyện, công việc của chị phải chịu rất nhiều áp lực, do số lượng bệnh nhân đông, mỗi ngày trung bình bệnh viện tiếp nhận từ 120 - 150 lượt bệnh nhân. Nhưng chị vẫn luôn giữ thái độ nhẹ nhàng, hòa nhã với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, giải thích tình trạng bệnh rõ ràng, cụ thể. Từ đó, nhận được sự đồng tình ủng hộ của cả đồng nghiệp lẫn người bệnh. Bác Pham Phúc Thuyết -thôn Yên Thành 1, xã Đăk Nuê, huyện Lăk chia sẻ: “Bác thường xuyên đến khám bệnh tại bệnh viện Đa khoa huyện Lăk, vì được Bác sỹ thuần khám bệnh thường xuyên, Bác sỹ thuần khám bệnh và dăn dò bệnh nhân rất kỹ, cách an ủi bệnh nhân cũng rất hay, lúc nào bác sỹ thuần cũng rất cởi mở gần gũi, hòa nhã, Bác rất quý và tin tưởng vào chuyên môn của bác sỹ thuần nên thường xuyên đến đây khám bệnh’’. 

Bác Sỹ Thuần đang khám bệnh cho bệnh nhân

Là người luôn tận tình trong công việc, chị còn tuyên truyên luật bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, luật khám chữa bệnh cho các bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân về thủ tục chuyển tuyến, tạo điều kiện tốt nhất cho người nhà và bệnh nhân để chữa trị bệnh, vì những cống hiến của mình năm 2015 bác sỹ Thuần được Ban Dân Vận Huyện Lăk tặng Giấy khen Dân Vận khéo giai đoạn 2011-2015. Chị tâm sự: “Công tác tại phòng khám tổng hợp của bệnh viện đa khoa huyện cũng đã 8 năm rồi, áp lực công việc cũng rất nặng nề nên nhiều lúc cũng thấy dễ bực mình, nhưng nghĩ bệnh nhân như người thân cũng mình thì những cái bực bội nhỏ nhặt đều vơi đi hết, mình phải hòa nhã và gần gũi với bệnh nhân thì bệnh nhân mới tin tưởng giao sức khỏe của họ cho mình, đồng thời bản thân cũng phải cố gắng rèn luyện chuyên môn thật tốt để sớm phát hiện kịp thời giúp bệnh nhân chữa trị bệnh tật”.

Nói về Bác sỹ Thuần Bác sỹ Phạm Như Khánh - bí thư chi bộ, giám đốc  bệnh viên đa khoa huyện Lăk cho biết: “ Bác sỹ Thuần  là người luôn nhiệt huyết với công việc không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, có nhiều sáng kiến trong công tác khám chữa bệnh. Đối với đồng nghiệp và bệnh nhân chị luôn cởi mở, gần gũi, có tinh thần tương thân tương ái”.

Với sự tận tâm trong công  việc  bác sỹ Đinh Thị Thuần luôn học tập Bác từ những việc làm giản dị nhất để xứng đáng với lời bác dạy “ Lương Y như từ mẫu”.  Năm 2016 bác sĩ Đinh Thị Thuần đã được Ban thường vụ huyện ủy Lăk khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong 05 thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

H Yur Je