mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay526
mod_vvisit_counterTháng này16971
mod_vvisit_counterToàn bộ1074787
Thi thiết kế nâng cao nhận thức của học sinh về môi trường và văn hóa truyền thống PDF. In Email

(Chinhphu.vn) - Hàng tỷ hạt được gieo, hàng triệu cây được trồng và hàng triệu người được truyền cảm hứng để trở thành người yêu thiên nhiên và tử tế hơn. Đây là mục đích của chương trình "Gieo - nghệ thuật trao hạt may mắn" của cuộc thi thiết kế "Lì xì hạt giống Tết 2020".

Gieo - Nghệ thuật Trao hạt May mắn là một dự án xã hội của Công ty Cổ phần Trao Group cùng với sự đồng hành của Báo Giáo dục và Thời đại, Công ty CP phát triển nghỉ dưỡng Ngoại ô. Kể từ năm 2016, Gieo đã giới thiệu Lì xì Hạt giống và gieo hạt đầu xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân. Để quảng bá cho nét văn hóa mới này, Gieo đã phát động Cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống lần đầu tiên vào Tết 2019.

Người Việt có câu "của cho không bằng cách cho". Vì vậy, không chỉ thay đổi "của cho", cuộc thi cũng sẽ khuyến khích một "cách cho" lì xì mới.

Trước Tết, mọi người có thể tiết kiệm hạt giống sau mỗi lần ăn hoa quả rồi đem phơi khô, bọc vào trong một phong bao tự làm rồi viết một lời chúc thật hay. Món quà sẽ được các thành viên trong gia đình trao tặng cho nhau vào dịp đầu xuân. Cả gia đình sẽ dùng chính những hạt giống này để cùng nhau gieo trồng cây xanh và may mắn.
Cuộc thi cũng thay đổi văn hóa cho đi khi trẻ em được chủ động trao lì xì cho ông bà, bố mẹ và những người thân yêu của mình thay vì bị động chờ tiền mừng tuổi như mọi năm. Sự sáng tạo của các bạn nhỏ cũng sẽ được khuyến khích khi các em tự tay thiết kế những phong bao lì xì và viết lời chúc với các chủ đề khác nhau: Lì xì hạt giống củ cải tượng trưng cho sức khỏe, hạt dưa hấu tượng trưng cho may mắn hay hạt cải mơ tượng trưng ước mơ.

Năm 2019, cuộc thi đã gặt hái nhiều thành công với 32 trường học tham gia, 1.000 bài dự thi trên 8 tỉnh, thành phố và 15 đơn vị truyền thông.

 Ông Lương Ngọc Đức, Đồng sáng lập Gieo – Nghệ thuật Trao hạt May mắn chia sẻ: “Cuộc thi năm nay sẽ nhấn mạnh hơn vào sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong việc hình thành thói quen gieo trồng cho trẻ. Thông qua các trường học, cuộc thi năm nay sẽ được mở rộng đối tượng tham dự tới các gia đình, phụ huynh và các thầy cô giáo. Để khi các em mang những lì xì hạt giống mà các em tự làm về nhau trong niềm vui và sự tự hào để tặng cho bố mẹ và người thân thì những món quà tương tự do bố mẹ làm cũng đã được chuẩn bị để trao tặng cho các em”.

“Lì xì hạt giống” là một hoạt động được Ban tổ chức chăm chút, kỳ vọng từng bước làm đẹp hơn một hoạt động truyền thống từ lâu đời “lì xì đầu năm”. Qua đó, cũng kỳ vọng tạo nên thói quen gieo trồng của mỗi gia đình. Dù chỉ là một mầm xanh thì cũng đã góp phần làm đẹp hơn cho thế giới, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của xã hội; trách nhiệm với môi trường và cộng đồng; ươm mầm những tình cảm giữa người với người, người với tự nhiên; yêu thương và tôn trọng những giá trị truyền thống để đưa vào đời sống hàng ngày một cách tích cực và phù hợp.

Bên cạnh đó, thiết kế "Lì xì hạt giống" mang đến một sân chơi để phát triển sự sáng tạo và nâng cao nhận thức của học sinh về vấn đề môi trường. Điều này cũng góp phần tạo dựng hình ảnh thương hiệu Trường học “thân thiện với môi trường”; tạo sự khác biệt cho trường khi giúp học sinh thực hành văn hóa cho đi nhiều hơn.
Cuộc thi thiết kế "Lì xì hạt giống" dành cho các nhà trường, các tổ chức giáo dục... Mỗi bài thi là hai ảnh chụp "Lì xì hạt giống" và lời chúc của thí sinh được gửi vào email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

Theo Ban tổ chức, tiêu chí chấm giải là thiết kế theo đúng yêu cầu của Ban tổ chức đưa ra, thể hiện được sự khác biệt giữa lì xì hạt giống và lì xì truyền thống qua các yếu tố về môi trường, cây xanh, hoa cỏ, mùa xuân cũng như thể hiện được tính liên kết giữa lời chúc và bức tranh trang trí lì xì.

Thời hạn cuối cùng để nhận bài dự thi là 4/1/2020.

theo chinhphu.vn

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: