mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay277
mod_vvisit_counterTháng này6642
mod_vvisit_counterToàn bộ1024365
Huyện Lăk sẵn sàng bước năm học mới 2019-2020 PDF. In Email

Năm học mới 2019-2020 chuẩn bị bắt đầu, cùng với các địa phương trong cả nước, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Lắk đã sẵn sàng chào đón năm học mới.

Về thăm trường THPT Nguyễn Chí Thanh, xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đăk Lăk, những ngày này đã thấy không khí rộn ràng của ngày tựu trường với những tiết học đầu tiên của năm học 2019 - 2020. Đây là ngôi trường THPT thứ 2 của huyện Lắk, mới được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng trong năm học 2019 - 2020 tạo điều kiện học tập cho các em học sinh 3 xã vùng sâu, vùng xa của huyện là Krông Nô, Nam Ka và Ea Rbin, các em sẽ không phải vượt từ 40 - 60 km đường sá đi lại khó khăn để ra trung tâm huyện theo học như những năm học trước. Năm học mới này, trường THPT Nguyễn Chí Thanh có 350 học sinh, với 10 lớp học, trong đó học sinh người dân tộc tại chỗ chiếm trên 96%.

Những tiết học đầu tiên của các em học sinh trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Tại trường trường tiểu học Lý Tự Trọng, xã Đăk Nuê, huyện Lắk về cơ bản mọi công đoạn chuẩn bị cho năm học mới đã hoàn tất. Nhờ sự quan tâm đầu tư của các cấp, năm học này trường được đầu tư xây dựng mới dãy nhà 2 tầng với 6 phòng học, sửa chữa nâng cấp 3 phòng học cấp 4 và xây dựng nhà bếp ăn bán trú, đáp ứng công tác tốt nhất công tác dạy và học trong năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo.

Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho năm học 2019 - 2020, bên cạnh việc đầu tư xây mới thêm trường THPT Nguyễn Chí Thanh, trong những tháng nghỉ hè huyện Lắk đã đầu tư cơ sở vật chất, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các hạng mục công trình cho 18 trường học trên địa bàn huyện; sửa chữa, nâng cấp phòng học, xây dựng bếp ăn bán trú; xây dựng nhà vệ sinh, phòng hiệu bộ, phòng nghệ thuật... Công tác nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên cũng được ngành GD và ĐT huyện chú trọng thực hiện. Phòng GD và ĐT đã tổ chức hội nghị bồi dưỡng chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trên địa bàn huyện. Đồng thời, tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên môn cho giáo viên các cấp mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn, trong đó chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm.

Năm học 2019-2020, trên địa bàn huyện Lắk có 2 trường TH phổ thông, 19 trường tiểu học, 12 trường THCS; 13 trường mầm non, 1 trung tâm GDNN-GDTX, với 17.630 học sinh và 524 lớp. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, ngành GD và ĐT huyện Lắk sẵn sàng bước vào năm học mới với tâm thế mới, những kết quả mới trong “sự nghiệp trồng người”./.

Vy Thủy

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: