mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay298
mod_vvisit_counterTháng này6663
mod_vvisit_counterToàn bộ1024386
Khai giảng nghề lao động nông thôn đợt II năm 2019 PDF. In Email

Ngày 30/5/2019, Trung tâm giáo dục nghề Nghiệp và giáo dục thường xuyên Huyện Lắk tổ chức khai giảng lớp nghề kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò và ngề xây dựng cho 70 học viên chủ yếu thuộc diện hộ nghèo tại địa phương. Tham dự lễ khai giảng có lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Tham gia lớp học nghề kỹ thuật chăn nuôi trâu bò, 35 học viên sẽ được sẽ được truyền đạt những kiến thức chăn nuôi trâu, bò như: đặc tính của trâu, bò, kỹ thuật chọn giống, làm chuồng cho trâu, bò, quy trình chăm sóc, cách nhận biết và điều trị một số bệnh thường gặp ở trâu, bò. Học viên được thực hành tiêm phòng và điều trị bệnh cho trâu bò tại chuồng trại chăn nuôi.  Đối với lớp dạy nghề sơ cấp kỹ thuật xây dựng 35 học viên sẽ được học tập những nội dung chính như kỹ thuật vữa xây dựng, lắp ghép ván khuôn, cách tính khối lượng vật liệu, nhân công và thực hành các kỹ thuật xây móng, tường, tô trát, ốp gạch, sơn;..

Sau khóa học các học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề và có thể hành nghề vững vàng. Qua lớp học nhằm giúp cho hội viên có thêm ngành nghề mới để nâng cao thu nhập kinh tế gia đình, góp phần vào chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn sang ngành nghề, dịch vụ, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

  H Yur Je

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: