HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁPLUẬT NĂM 2018 PDF. In Email

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện, UBND huyện phối hợp với Thanh tra tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo năm 2018.

Tham dự Hội nghị có ông Phạm Văn Sáu - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đắk Lắk, ông Đào Quang Lâm - Chánh Thanh tra huyện Lắk, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư cùng với Tổ trưởng hoặc Tổ phó tổ dân phố, trưởng hoặc phó thôn buôn và già làng hoặc người có uy tín trên địa bàn xã, thị trấn.R4

Hội nghị diễn ra trong 02 ngày 21-22/6/2018, đồng chí Phạm Văn Sáu - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Tiếp công dân năm 2014, Luật Khiếu nại năm 2011, Luật Tố cáo năm 2011, những điểm mới so với những văn bản quy định trước đây về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Ngoài ra đồng chí còn trao đổi những khó khăn vướng mắc mà trên thực tế các đơn vị thường mắc phải, chỉ ra những trường hợp cụ thể trên địa bàn tỉnh. Sau hội nghị có dành một lượng thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận về công tác tiếp dân, xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo thực tiễn, cụ thể tại địa phương còn vướng mắc, đã được giải thích và hướng dẫn nhiệt tình.

Hội nghị đã góp phần nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, công chức  trong việc thực hiện công tác tiếp dân, xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo đạt hiệu quả. Bên cạnh đó cũng góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người đứng đầu thôn, buôn giúp người dân hiểu đúng quy định của pháp luật./.

NTH - VP.HĐND và UBND huyện