mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay77
mod_vvisit_counterTháng này6596
mod_vvisit_counterToàn bộ359228
GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN LUẬT PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH TẠI XÃ BÔNG KRANG VÀ ĐẮK PHƠI PDF. In Email

Vừa qua, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình tại Ủy ban Nhân dân 02 xã Bông Krang và Đăk Phơi do bà Nguyễn Thị Việt - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện làm Trưởng Đoàn. Tham gia Đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phòng văn hóa thông tin huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Phòng tư pháp huyện, Công an huyện.

Đoàn giám sát làm việc tại xã Đắk Phơi

Theo báo cáo, trong 2 năm (2016 - 2018), trên địa bàn 02 xã  xảy ra 09 vụ bạo lực gia đình, trong đó có 08 vụ nạn nhân là nữ giới và 01 vụ nạn nhân là trẻ em. Hầu hết các vụ việc đã được tư vấn hòa giải tại cơ sở; tuy nhiên có 5 vụ gửi hồ sơ lên cấp huyện giải quyết. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi và đề xuất những giải pháp thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới; trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống, giao tiếp ứng xử trong gia đình để giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tư vấn, hòa giải cơ sở và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Luật Phòng, chống bạo lực gia đình để tạo niềm tin trong nhân dân, đảm bảo sự răn đe trong xã hội.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Việt - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND 02 xã cần quan tâm chỉ đạo, giao trách nhiệm cụ thể cho các bộ phận chuyên môn triển khai thực hiện tốt Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực gia đình; phát huy tổ hòa giải tại thôn, buôn, kịp thời xử lý các vụ việc bạo lực gia đình. Đối với các ý kiến, kiến nghị của địa phương, đoàn sẽ tổng hợp và phản ánh đến các ngành chức năng liên quan của huyện giải quyết.

Kim dung- PN huyện Lăk

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: