HỘI LHPN HUYỆN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM NHÂN NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM PDF. In Email

Nhằm triển khai các hoạt động nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hàng năm. Hội LHPN huyện đã tập trung tuyên truyền, phổ biến chủ trương , chính sách, luật pháp của Đảng, Nhà nước về gia đình đến các Hội viên, phụ nữ, cung cấp trang bị kiến thức về gia đình; tổ chức cuộc sống gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con tốt, dạy con ngoan, phòng chống bạo lực gia đình, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện bình đẳng giới….Tổ chức Ngày hội gia đình hạnh phúc vào dịp ngày gia đình 28/6; truyền thông về phòng chống bạo lực gia đình nhân ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ ( 25/11) dưới các hình thư;  Hội thảo, sinh hoạt CLB, tọa đàm, giao lưu, gặp mặt biểu dương gia đình tiêu biểu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo. Tổ chức tốt cuộc vận động  “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Phụ nữ dọn vệ sinh môi trường nông thôn.

Triển khai thực hiện đợt thi đua thực hiện tiết kiệm làm theo lời bác, giúp nhau giảm ngèo bền vững”, tổ chức các hình thức tiết kiệm, giúp các hộ gia đình nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Duy trì nhân rộng tổ chức các mô hình tại khu dân cư có hiệu quả: Nâng cao chất lượng các CLB; xây dựng gia đình hạnh phúc hiện có; lựa chọn các mô hình dịch vụ gia đình phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương; mô hình địa chỉ chỉ tin cậy mô hình “Môi trường xanh”;

Hội LHPN huyện tham gia giám sát việc thụ hiện các chính sách liên quan  đến gia đình để có cơ sở đề xuất và có giải pháp, chính sách phù hợp nhằm hỗ trợ các gia đình phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc bên vững.

Nguyễn THị Việt - CT. Hội LHPN huyện