THẢ CÁ GIỐNG, BỔ SUNG NGUỒN LỢI THỦY SẢN TẠI HUYỆN LẮK PDF. In Email

Ngày 06/6/2018, Chi cục Thủy sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức buổi lễ thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản tại khu vực hồ Lắk và hồ Buôn Triết, huyện Lắk.

Tới dự có buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Nam, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản, cùng dự có lãnh đạo UBND huyện Lắk, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, các Đoàn viên thanh niên và các hộ dân sinh sống bằng nghề thủy sản trên địa bàn huyện.

Thả cá bổ sung góp phần tạo quần thể đàn cá trong tự nhiên, đảm bảo cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học, tái tạo nguồn lợi thủy sản qua đó phát triển bền vững kinh tế thủy sản. Tại buổi lễ có khoảng 9.000 con cá giống được thả tại khu vục hồ Lắk và hồ Buôn Triết với các chủng loại cá Trắm, Chép, Trôi, Mè.

Hoạt động thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản được tổ chức hàng năm nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hiểu biết pháp luật về bảo vệ nguồn lợi thủy sản đến đông đảo người dân. Thông qua hoạt động này, Ban tổ chức cũng mong muốn kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; phóng sinh các giống loài thủy sản một cách có trách nhiệm, góp phần phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Nam đề nghị các địa phương hàng năm cần duy trì hoạt động thả cá giống bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên các lòng hồ, công trình thủy điện để tạo sinh kế cho người dân; đặc biệt là các hộ tái định cư các công trình thủy điện, góp phần ổn định sản xuất và nâng cao đời sống nhân dân. Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về khai thác thủy sản; tăng cường quản lý hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản trên địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xung điện, thuốc nổ, hóa chất, ngư cụ trái quy định để khai thác, đánh bắt thủy sản./.

Lê Văn Trọng - Phòng NN và PTNT.