BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP VỚI UBND HUYỆN PDF. In Email

Huyện Lăk vừa tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện trong việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của Nhân dân giai đoạn 2018-2021. Đồng chí Bùi Trọng Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị.

Chương trình phối hợp nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy với Ủy ban Nhân dân huyện trong công tác tham mưu Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Kịp thời nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân để tham mưu, đề xuất những giải pháp giải quyết các vấn đề bức xúc của Nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng, tạo sự thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội đối với việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và giải quyết các vấn đề bức xúc của Nhân dân. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh, trật tự, thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển.

Tại hội nghị các đại biểu đã nhất trí cao với các nội dung của chương trình phối hợp. Nội dung chính bao gồm: Định hướng tư tưởng và chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền trong Đảng, trong Nhân dân và trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đề xuất chủ trương, giải pháp công tác tư tưởng trong quá trình triển khai thực hiện các dự án, đề án, chương trình, kế hoạch thuộc các lĩnh vực xây dựng, ban hành chính sách mới, nhạy cảm; điều chỉnh địa giới hành chính; xây dựng công trình trọng điểm có ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nhân lực, đất đai, nhà ở, giáo dục, đào tạo, y tế, an sinh xã hội, môi trường sinh thái, di tích lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng, dân tộc, tôn giáo, học sinh và yếu tố nước ngoài v.v... Xây dựng, phát hiện và nhân rộng nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế - xã hội. Tham mưu giúp Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy và trực tiếp tham gia giải quyết các vấn đề bức xúc của Nhân dân phát sinh trong các quá trình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội. Cụ thể thuộc các đề án, dự án, chương trình như sau: Triển khai các dự án, đề án về phát triến kinh tế - xã hội; phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; khởi tố, xét xử các vụ án nhạy cảm; biểu tình, khiếu kiện đông người; tuyển dụng, bổ nhiệm, đề bạt, cách chức, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức không đúng quy định; thực hiện sai chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, tài nguyên rừng, đất đai, khoáng sản và tài nguyên nước;  dịch bệnh, tai nạn, tệ nạn xã hội; bảo vệ biên giới, biển đảo, độc lập, chủ quyền, an ninh quốc gia v.v...Tuyên truyền, giáo dục pháp luật liên quan đến khiếu nại, tố cáo; quyền và nghĩa vụ của công dân. Tố chức các hội nghị để thông báo tình hình, chủ trương, biện pháp hoặc kết quả giải quyết các vấn đề bức xúc của Nhân dân.

Chương trình phối hợp giữa UBND huyện với Ban Tuyên giáo Huyện ủy là yêu cầu cấp thiết hiện nay và sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai thực hiện nghiêm túc Chương trình phối hợp,  trong quá trình triển khai thực hiện dựa trên thực tiễn các nội dung sẽ được thống nhất sửa đổi, bổ sung chương trình phối hợp để việc thực hiện Chương trình ngày càng mang lại hiệu quả trong thực tiễn công tác, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức đến hành động; nâng cao chất lượng, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Vy Thủy – Đài TTTH huyện