HỘI THẢO MÔ HÌNH GIỐNG LÚA ĐÀI THƠM TÁM PDF. In Email

Sáng ngày 5/5/2018. Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện phối hợp với Công ty CP Giống cây trồng Trung ương tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá mô hình sản xuất trình diễn giống lúa thuần chất lượng cao Đài Thơm 8 trong vụ đông xuân 2017 - 2018.

Hội thảo xây dựng mô hình canh tác khảo nghiệm giống lúa thuần Đài Thơm 8 trên diện tích 4000 m2 của Bà Ngô Thị Hồng Thắm,Thị trấn Liên Sơn, Huyện Lăk . Theo đánh giá của Bà Ngô Thị Hồng Thắm  chủ hộ tham gia thực hiện mô hình cho biết: “vụ đông xuân năm nay, gia đình trồng giống lúa thuần Đài Thơm 8 thấy Cây lúa đẻ nhánh khỏe, phát triển mạnh và rất ít bị các loại sâu bệnh nguy hiểm gây hại, nhất là sâu cuốn lá, bọ trĩ, rầy nâu, bệnh đạo ôn. Hơn nữa năng suất đạt cao mà giá lại tốt nên sang vụ đồng xuân sẽ tiếp tục gieo sạ giống Đài Thơm Tám”.

Qua thống kê cho thấy, ruộng lúa Đài Thơm 8 của Bà Ngô Thị Hồng Thắm canh tác trình diễn đạt năng suất 1,1 tấn/sào, với giá thu mua trên thị trường hiện này từ 6,8 - 7 nghìn đồng, quy ra giá trị khoảng 7,4 triệu đồng, sau khi  trừ chi phí một sào lúa giống thuần Đài Thơm 8 cho nông dân mức lãi trên 3,5 triệu đồng/sào.

H Yur Je – Đài TTTH huyện