mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay88
mod_vvisit_counterTháng này4242
mod_vvisit_counterToàn bộ342630
ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VÀ ĐIỀU TRA XỬ LÝ DỨT ĐIỂM VỤ CHẶT CÂY CAU SU TẠI BUÔN DLAY PDF. In Email

Những năm trở lại đây, các dự án giao đất, giao rừng luôn được các cấp ngành trong huyện quan tâm, chú trọng. Nhiều diện tích đất trống đồi trọc nay đã được phủ xanh bởi bạt ngàn rừng Keo, rừng Cao su... Những rừng cây này không chỉ góp phần bảo vệ môi trường sống mà đến thời điểm khai thác nó còn mang lại một giá trị kinh tế cao cho các doanh nghiệp và các hộ trồng rừng. Một trong các chương trình đó là dự án trồng Cao Su trên đất rừng tại tiểu khu 1408 thuộc địa phận buôn DLây, xã Đak Nuê giữa Công ty AgriLăk liên kết với Công ty Lâm Nghiệp Lăk. Tổng diện tích trồng cao su tại đây là 120 ha, sau hơn 6 năm trồng và chăm sóc, hiện cây đang phát triển tốt, đường kính mỗi cây đạt trung bình từ 6-8cm, có một số diện tích cây đạt đường kính trên 10cm.

Cây cao su bị người dân đốn chặt

Ông Trần Minh Cao, chủ rừng cao su cho biết: có một số ít diện tích đã được đưa vào khai thác, sản lượng mủ đạt tương đối cao, số còn lại đang sinh trưởng tốt, môi trường sống xung quanh cũng được cải thiện phần nhiều. Tuy nhiên hơn một năm nay, xuất hiện một số tình trạng người dân chặt phá rừng cao su để lấy đất sản xuất. Mới đây nhất là ngày 3/4/2018 hơn 1 ha cây cao su bị chặt đốn, cây đỗ ngã vết chặt còn tươi mới. Trong vòng hơn 1 năm  đã có trên 30 ha cao su đã bị chặt phá, trong đó có khoảng 20 ha đã được các hộ dân trồng củ Mì và Cà phê. Sự việc trên khiến ông rất hoang mang lo lắng.

Trồng rừng phủ xanh đất trống đồi trọc là chương trình lớn của Đảng và Nhà nước, vì vậy ngay sau khi sự việc diễn ra Ban Dân Vận Hyện ủy đã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể xã Đăk Nuê tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri tại buôn DLây để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các hộ dân, đồng thời tuyên truyền vận động, giải thích cho bà con hiểu về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước. Từ đó nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ đất rừng, cùng chung tay bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Các ngành chức năng cho biết vụ việc đang được điều tra làm rõ và sẽ sớm được xử lý triệt để, tránh tình trạng tái diễn gây ảnh hưởng đến đất rừng./.

Vy Thủy-Đài TTTH huyện

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: