HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH MỞ RỘNG LÂND TỨ 12 PDF. In Email

Sáng ngày 11/4/2108,  tại hội trường Huyện ủy, Huyện ủy huyện Lắk tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 12 nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - Xã hội, quốc phòng an ninh quý I; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018. Đồng thời  thông qua  một số báo cáo, dự thảo Chương trình thực hiện các Nghị Quyết quan trọng khác. Hội nghị do đồng chí Đỗ Quốc Hương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Quý I năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định, sản xuất nông - lâm nghiệp bảo đảm theo kế hoạch đề ra; lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển; doanh thu từ ngành thương mại dịch vụ ước đạt 203,4 tỷ đồng (tăng 20,4 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước) đạt 24,5% kế hoạch; thu ngân sách Nhà nước quý I ước đạt 5,595 tỷ đồng; đạt 27,91% dự toán tỉnh giao, đạt 19,95% kế hoạch huyện. Hoạt động văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng. Các chính sách cho người và gia đình có công với cách mạng thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng chế độ. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông đảm bảo. Công tác quốc phòng địa phương được tăng cường. Tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2018 an toàn, tiết kiệm, đúng luật…Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm chú trọng, 3 tháng đầu năm đã kết nạp được 7 quần chúng  ưu tú vào đảng, đạt 4,6% kế hoạch; chuyển đảng chính thức cho 27 đảng viên dự bị, tổ chức trao huy hiệu 45, 50, 55 tuổi đảng đợt 3/2/ 2018 cho 5 đồng chí….

Hội nghị cũng đã trập trung thảo luận nêu lên những tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục trong thời gian tới: tình hình sản xuất nông nghiệp, công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm và trên người, dịch vụ y tế, tình trạng tranh chấp đất đai, công tác lập hồ sơ công nhận lại các trường học đạt chuẩn quốc gia, chất lượng giáo dục đào tạo….

Hội nghị cũng đã tiến hành lấy tín nhiệm rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy (nhiệm kỳ 2015 - 2020) và nhiệm kỳ (2020 - 2025), các chức danh cán bộ, lãnh đạo thuộc diện Tỉnh ủy quản lý; thông qua báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 13, ngày 11/3/2013 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo cảu Đảng đối với lực lượng DQTV, DBĐV trong tình hình mới; thông qua dự thảo báo cáo đánh giá 5 năm thực hiện Chương trình số 25 ngày 17/10/2013 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XI về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; Thông qua dự thảo chương trình thực hiện Nghị quyết số 20 ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới; Thông qua dự thảo Chương trình thực hiện Nghị quyết số 21, ngày 25/10/2017 2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Quốc Hương - Bí thư Huyện ủy Lắk nhấn mạnh: Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn chế trong quý I, thời gian tới cần tập trung quản lý công tác thu, chi ngân sách trên địa bàn, làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách với người có công, xử lý dứt điểm các vụ tranh chấp đất đai, … phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kế hoạch trong năm 2018.

Vy Thủy  -  Đài TTTH huyện Lăk