SƠ KẾT TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI, ĐẢM BẢO AN NINH QUỐC PHÒNG QUÝ I/2018 PDF. In Email

UBND huyện vừa tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - Xã hội, quốc phòng an ninh quý I; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Xuân Hoản - Phó Chủ tịch UBND huyện Chủ trì.

Quý I năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định, sản xuất nông - lâm nghiệp đảm theo kế hoạch đề ra; lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển; doanh thu từ ngành thương mại dịch vụ ước đạt 203,4 tỷ đồng (tăng 20,4 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước) đạt 24,5% kế hoạch; thu ngân sách Nhà nước 3 tháng đầu năm ước đạt 5,595 tỷ đồng; đạt 27,91% dự toán tỉnh giao, đạt 19,95% kế hoạch huyện. Hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng. Các chính sách cho người và gia đình có công với cách mạng thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng chế độ. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông đảm bảo. Công tác quốc phòng địa phương được tăng cường. Tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2018 an toàn, tiết kiệm, đúng luật…Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm chú trọng, 3 tháng đầu năm đã kết nạp được 7 quần chúng  ưu tú vào đảng, đạt 4,6% kế hoạch; chuyển đảng chính thức cho 27 đảng viên dự bị, tổ chức trao huy hiệu 45, 50, 55 tuổi đảng đợt 3/2/ 2018 cho 5 đồng chí….

Hội nghị cũng đã trập trung thảo luận nêu lên những tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục trong thời gian tới; các vấn đề về kinh phí chi trả cho công tác diễn tập phòng thủ năm 2018;  tình hình sản xuất nông nghiệp, công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm và trên người, dịch vụ y tế, tình trạng tranh chấp đất đai….

Kết luận Hội nghị, Đồng chí: Nguyễn Xuân Hoản - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả các đơn vị đạt được trong quý I-2018; đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị cần tập trung vào các vấn đề như: Tập trung quản lý công tác thu, chi ngân sách trên địa bàn, làm tốt công tác quản lý các dự án, hoạt động của các đoàn thể, các phòng chức năng trong công tác phối hợp, công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, xử lý dứt điểm tình trạng tranh chấp đất đai, tình trạng chặt phá cao su tại tiểu khu 1408 thuộc buôn DLây xã Đak Nuê. Nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức viên chức từ huyện đến cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017./.

Vy Thủy - Đài TTTH