mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay311
mod_vvisit_counterTháng này6190
mod_vvisit_counterToàn bộ358822
PHỎNG VẤN BÍ THƯ HUYỆN ĐOÀN LĂK VỀ THÁNG THANH NIÊN NĂM 2018 PDF. In Email

“Thanh niên sáng tạo xây dựng đất nước” là chủ đề đã được Trung ương đoàn TNCS HCM chọn cho tháng thanh niên năm 2018. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chủ đề, cũng như các hoạt động mà tuổi trẻ huyện Lăk sẽ tham gia thực hiện trong tháng thanh niên năm nay, chúng tôi mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ anh Nguyễn Thanh Hưng - Bí thư Huyện đoàn huyện Lăk.

Đ/c Nguyễn Thanh Hưng - Bí thư Huyện huyện Lăk đoàn trả lời phỏng vấn

Phóng viên. “Thanh niên sáng tạo xây dựng đất nước” là chủ đề đã được Trung ương đoàn TNCS HCM chọn cho tháng thanh niên năm nay. Vậy anh có thể nói rõ hơn về ý nghĩa của chủ đề này đối với lực lượng thanh niên cả nước nói chung và tuổi trẻ huyện Lăk nói riêng.?

Anh Nguyễn Thanh Hưng: Năm 2018 Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh chọn chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước” là chủ đề Tháng Thanh niên năm,  nhằm đẩy mạnh các hoạt động từ các tổ chức đoàn đến đông đảo cán bộ ĐVTN được tổ chức theo hướng có chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, có tính hành động cao, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, không phô trương, hình thức; với mục đích khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022.

Với mong muốn góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên tham gia thực hiện các công trình, phần việc nhằm hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương; tham gia phát triển kinh tế -xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo, giáo dục thế hệ trẻ.

Các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên được tổ chức đồng thời, rộng khắp ở các cấp bộ đoàn trên cả nước. Các cấp bộ Đoàn tập trung vào thúc đẩy tinh thần sáng tạo thông qua việc triển khai cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo;” tổ chức các hoạt động tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, xây dựng đô thị văn minh, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Tuổi trẻ cả nước triển khai các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, phục vụ nhân dân như: tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà người nghèo và đối tượng chính sách; hiến máu tình nguyện, tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính”…

Phóng viên. Để cụ thể hóa các hoạt động của tháng thanh niên, tuổi trẻ huyện Lăk đã thực hiện những nội dung gì?

Anh Nguyễn Thanh Hưng: Ngay từ đầu năm 2018, BTV Huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2018 triển khai đến các cơ sở đoàn và chi đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện, đối với cấp huyện tổ chức lễ ra quân tại sân hoa viên huyện, sau lễ ra quân đã huy động gần 500 ĐVTN tham gia dọn dẹp vệ sinh quanh khu vục trung tâm thị trấn Liên Sơn và trục đường quanh bờ hồ, bên cạnh đó cũng đã chỉ đạo cho các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để tổ chức lễ ra quân với phương châm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, có tính hành động cao, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia và các hoạt động phải được tổ chức xuyên suốt trong tháng thanh niên.

 Sau lễ ra quân để đảm bảo các hoạt động được xuyên suốt trong tháng thanh niên Ban thường vụ Huyện đoàn đã xây dựng chuỗi các hoạt động trong tháng thanh niên như khởi công xây dựng sân bóng chuyền tại thôn yên thành 2 xã Đăk Nuê, tổ chức Hội trại kỹ năng chỉ huy đội huyện Lăk lần thứ nhất năm học 2017 - 2018, chỉ đạo cho liên đội THCS Nguyễn Trãi tổ chức ngày hội Tiến bước lên đoàn cấp huyện, bên cạnh đó Hội đồng Đội huyện cũng đã chỉ đạo cho đoàn các liên đội trên địa bàn huyện tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên đoàn. Nhằm thiết thực chào mừng kỷ hiệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ban thường vụ Huyện đoàn đã triển khai lễ hội ẩm thực hương vị huyện Lăk bao gồm các nội dung như: thi gian hàng đẹp, phong phú, thi trò chơi dân gian, lễ hội ẩm thực, ngày hội đoàn viên và lễ kết nạp đoàn viên mới. Qua đó đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia và để lại nhiều dấu ấn tốt trong mọi tầng lớp ĐVTN, các em thếu niên nhi đồng và quần chúng nhân dân.

Phóng viên: Hiện nay, các cấp các ngành, cùng toàn thể nhân dân trong huyện đang ra sức chung tay xây dựng nông thôn mới, vậy trong chuỗi hoạt động của tháng thanh niên, tuổi trẻ huyện Lăk sẽ làm gì để tham gia xây dựng nông thôn mới. Và so với các năm trước hoạt động của tháng thanh niên năm nay có gì khác và nổi bật?

Anh Nguyễn Thanh Hưng: Có thể nói chủ trương xây dựng nông thôn mới

của nhà nước ta là một chủ trương lớn đã được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo bà con nhân dân và việc triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới đã góp phần tích cự thay đổi bộ mặt nông thôn trên cả nước nói chung và huyện Lăk nói riêng.

          Ý thức được điều này, hàng năm Ban thường vụ huyện đoàn thường xuyên ban hành kế hoạch triển khai việc cán bộ ĐVTN có những việc làm thiết thực, những hành động cụ thể nhàm góp phần xây dựng nông thôn mới như việc tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương nội đồng, xây dựng các sân bóng chuyền tại nhà cộng đồng, nhà văn hóa các thôn buôn…, xây dựng điểm vui chơi gải trí cho thanh thiếu nhi, tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho ĐVTN, tuyên truyền giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống cho ĐVTN, các câu lạc bộ thanh niên góp vốn giúp nhau làm kinh cũng đa giải quyết được nhu cầu về vốn cho ĐVTN, các tổ đổi công… Nguồn vốn ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội huyện do hội Đoàn thanh niên quả lý cũng đã góp phần giúp nhiều thanh thanh niên thoát nghèo vuwo nleen làm giàu cho bản thân, ga đình và xã hội.

 Việc thanh niên tham gia các lớp tập huấn về chuyển giao mô hình kỹ thuật đã giúp thanh niên hiểu hơn về các kỹ thuật trồng các loại cây cho phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng, việc đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, việc ứng dụng giống mới cũng đã giúp đem lại hiệu quả kinh tế cao cho việc phát triển kinh tế của ĐVTN.

Phóng viên: Xin cảm ơn anh đã tham gia cuộc phỏng vấn ngày hôm nay, chúc anh nhiều sức khỏe để tiếp tục đồng hành với tuổi trẻ huyện nhà xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng./.

Vy Thủy – Đài TTTH huyện

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: