Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việ nước - Đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020 PDF. In Email

Sáng ngày 23/6/2020, tại Hội trường Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua “ Giỏi việc nước - đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020 đồng thời tổng kết điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), giai đoạn 2015 - 2020 và đánh giá công tác triển khai, thực hiện nhiệm vụ công đoàn huyện 6 tháng đầu năm 2020.

Đế dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đăk Lăk, đồng chí Nay Y Phú - Phó Bí thư Huyện ủy huyện Lăk.

Hội nghị đã đánh giá, phân tích kết quả thực hiện các phong trào thi đua trong CNVCLĐ giai đoạn 2015-2020, như: “Phong trào lao động giỏi, với năng suất, chất lượng hiệu quả”, “ Phong trào sáng tạo, cải tiến kỹ thuật”, “ Phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ”, “ Phong trào Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm vệ sinh an toàn lao động”…Đặc biệt hội nghị cũng đã đánh giá, tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua “ Giỏi việc nước - đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020.

Cũng tại Hội nghị đã đánh giá công tác triển khai, thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2020. Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tình hình dịch bệnh Covid-19, song với sự nổ lực, cố gắng, đoàn kết và sáng tạo, các cấp công đoàn trong huyện đã cơ bản hoàn các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra từ đầu năm. Cụ thể đã kết nạp mới được 30/60 đoàn viên công đoàn, đạt tỷ lệ 50% kế hoạch tỉnh giao; vận động xây dựng quỹ Mái ấm công đoàn với số tiền 127,719 triệu, đạt 56,7% kế hoạch, trong đó đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 05 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; các hoạt động Tết Sum vầy, Tháng Công nhân năm 2020 được triển khai thực hiện một cách hiệu quả, kịp thời, trong đó LĐLĐ huyện đã thăm và tặng 75 suất quà cho CNVCLĐ và nhân dân buôn kết nghĩa, với số tiền 27.500.000đ. Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS trực thuộc thăm, tặng hàng trăm suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo và ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, với số tiền hơn 200 triệu đồng…

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Lý, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đăk Lăk và đồng chí Nay Y Phú, Phó Bí thư Huyện ủy huyện Lăk ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, các cấp công đoàn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời các đồng chí cũng định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, như: tiếp tục đẩy mạnh việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ trong tình hình mới; đẩy mạnh việc phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; thu Kinh phí, Đoàn phí công đoàn…Đặc biệt là công tác tuyên truyền về Đại hội huyện đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVII và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hội nghị đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trog phong trào thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo giai đoạn 2015 – 2020 và 10 tập thể, 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Giỏi việc nước - đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020.

Mai Chí Dũng - LĐLĐ huyện