Năm 2019, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện giảm cả 3 tiêu chí PDF. In Email

Năm 2019, công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông trên địa bàn huyện Lắk cơ bản được kiểm soát và có những chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Toàn huyện xảy ra 21 vụ tai nạn, va chạm giao thông, làm chết 13 người, bị thương 16 người, thiệt hại tài sản khoảng 60 triệu đồng (so với cùng kỳ năm 2018  giảm 04 vụ, giảm 01 người chết và giảm 12 người bị thương).

Hiện trường một vụ tai nạn trên địa bàn huyện

Để đảm bảo giữ gìn trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện, Ban an toàn giao thông huyện Lắk, Công an huyện và các cơ quan chức năng đã xây dựng phương án và thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông tới mọi tầng lớp nhân dân, nhất là trong các đơn vị trường học, qua đó góp phần giúp người dân, học sinh và cộng đồng xã hội có ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, Công an huyện đã bố trí lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông như tăng cường kiểm tra, kiểm soát vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông; chạy quá tốc độ,…. Trong năm 2019, lực lượng CSGT công an huyện Lắk đã phát hiện và lập biên bản 2.830 trường hợp, tạm giữ 785 phương tiện các loại. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2.374 trường hợp, số tiền trên 01 tỷ đồng. Lỗi vi phạm chủ yếu là: Vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm …

Mai Vân