mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay322
mod_vvisit_counterTháng này16767
mod_vvisit_counterToàn bộ1074583
Đổi thay ở buôn 5 không – Lách Ló xã Nam Ka huyện Lăk PDF. In Email

Nằm giữa lòng rừng Đặc dụng Nam Ka, buôn Lách Ló (xã Nam Ka, huyện Lắk) được bao phủ bởi màu xanh bạt ngàn của rừng cây. Nơi đây, đời sống của 52 hộ dân với 219 nhân khẩu đang từng ngày được đổi thay.

Chỉ cách đầy vài năm, Buôn lách Ló là một buôn 5 không của huyện Lắk, Buôn không điện, không có đường, không có trường học, không có trạm y tế, không có nước sạch để dùng. Buôn Lách Ló nằm tách biệt cách với trung tâm xã Nam Ka, hơn 15 Km đường rừng. Được sự quan tâm đâu tư của Đảng và nhà nước đến nay, buôn Lách Ló đang từng ngày “thay da đổi thịt”. Buôn đã có hơn 2 km đường giao thông được mở rộng, tạo thuận lợi cho việc đi lại, sản xuất và vận chuyển nông sản của người dân. Bên cạnh đó, hệ thống điện lưới quốc gia được kéo đến từng hộ gia đình phục vụ hiệu quả cho sản xuất và sinh hoạt, loa truyền thanh của buôn được đặt ngay trung tâm Buôn vẫn hàng ngày đưa thông tin về cho người dân trong Buôn. Đáng mừng hơn, 100% các em trong độ tuổi đi học đều được đến lớp”.  

Đưa chúng tôi trở lại Buôn, buôn Trưởng Y Krông Bđáp phấn khởi chia sẻ “Người dân Buôn Lách Ló bây giờ mừng lắm không chỉ có điện, giờ đây Buôn đã có nhà sinh hoạt cộng đồng, có công trình nước sạch. Nguồn nước cả buôn rất quý chỉ dùng để uống, không dùng để sinh hoạt, có cả loa truyền thanh có việc gì tôi chỉ cần nói qua loa là cả Buôn nghe được… cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm đến người dân chúng tôi”. 

Mặc dù vậy, buôn Lách Ló, xã Nam Ka, huyện Lắk vẫn còn gặp nhiều khó khăn do nằm tách biệt với trung tâm xã, đường đi chưa được bê tông hóa và vẫn chưa có thông tin liên lạc. Trong thời gian tới các cấp, các ngành, địa phương cần quan tâm đầu tư, hỗ trợ hơn nữa để đời sống bà con trong buôn Lách Ló từng bước vườn lên thoát nghèo, bộ mặt buôn làng thêm khởi sắc từng ngày.

H Yur Je

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: