mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay262
mod_vvisit_counterTháng này16707
mod_vvisit_counterToàn bộ1074523
Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên khám và cấp thuốc miễn phí tại huyện Lắk PDF. In Email

Vừa qua, tại Trạm y tế xã Đắk Liêng, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho 165 người dân trên địa bàn huyện Lắk.

Người dân tham gia đã được phát thuốc và tư vấn các kỹ năng chăm sóc, bảo vệ, phát hiện các bệnh về mắt, giải đáp những câu hỏi về một số bệnh toàn thân dẫn đến những biến chứng các bệnh về mắt, cách phòng chống hiệu quả các bệnh về mắt. Các thắc mắc về những triệu chứng gặp phải sau khi phẫu thuật mắt cũng được các y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên giải đáp cụ thể. Tại đây, các y, bác sỹ cũng đã tiến hành khám sàng lọc các bệnh về mắt và cấp thuốc miễn phí cho người dân với tổng kinh phí cấp hơn 18 triệu đồng. Qua khám sàng lọc tại Trạm y tế xã Đắk Liêng, các y, bác sỹ đã chẩn đoán được 40 người bị bệnh nặng được chỉ định mổ mắt (trong đó có 6 người được mổ đục thủy tinh thể) tại Khoa mắt Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên để thực hiện phẫu thuật.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của lực lượng y, bác sỹ trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân.

H Yur Je

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: