Công an huyện Lắk về cơ sở làm Giấy Chứng minh thư nhân dân cho người dân PDF. In Email

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa đặc biệt là người già, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn không có khả năng đi lại làm các thủ tục hành chính, trong thời gian qua tranh thủ vào những ngày nghỉ, thứ 7, chủ nhật, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện, đã trực tiếp về các xã vùng sâu vùng xa của huyện để hướng dẫn làm thủ tục cấp mới, đổi, cấp lại Chứng minh nhân dân cho người dân. Qua đó đã để lại dấu ấn sâu đậm, giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức đi lại và góp phần tô thắm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân. Vào ngày nghỉ cuối tuần  vừa qua chúng tôi theo chân tổ công tác của Công an huyện vượt trên 40km về xã Krông Nô để làm CMND cho bà con. Tại đây, tổ công tác đã phối hợp với Công an xã Krông Nô nhanh chóng chuẩn bị bàn ghế, máy ảnh, phông nền, dụng cụ lăn tay, máy chụp ảnh, để cấp mới, đổi lại CMND cho người dân theo tiêu chí nhanh gọn, thuận tiện và đúng theo quy định pháp luật.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại đây nhận thấy mặc dù người dân đến làm CMND rất đông nhưng các CBCS vẫn rất niềm nở, hướng dẫn tận tình mọi người hoàn thành các thủ tục cấp CMND. Bà Phùng Thị Liên, Buôn Đăk Trol, xã Krông Nô chia sẽ: “Đây là việc làm rất tốt và cần được duy trì trong thời gian tới, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân”

Theo Trung tá Đinh Văn Tuấn - Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an huyện cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên cũng như hưởng ứng các phong trào thi đua, cuộc vận động trong CAND, thời gian qua, bên cạnh làm tốt các mặt công tác chuyên môn, đẩy mạnh cải cách hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH còn phối hợp với Công an các xã vùng sâu, vùng xa tổ chức làm các thủ tục cấp phát CMND cho bà con nhân dân tại cơ sở.

Với tinh thần khẩn trương, tích cực vì nhân dân phục vụ, trong 2 ngày 26 và 27/10/2019, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an huyện đã làm các thủ tục cấp CMND cho trên 220 trường hợp, trong đó cấp lại cho gần 120 trường hợp, cấp mới cho trên 100 trường hợp và tính từ đầu năm 2019 đến nay, Công an huyện đã tổ chức được 03 đợt cấp phát CMND lưu động cho trên 700 người dân tại các xã Krông Nô, Nam Ka và Earbin và trong thời gian tới Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an huyện sẽ tiếp tục triển khai các chiến sĩ đến tận nhà để hướng dẫn, làm các thủ tục cấp CMND cho những trường hợp người lớn tuổi, neo đơn, ốm đau, khó khăn trong việc đi lại trên địa bàn huyện./.

Vy Thủy – Xuân Thái