mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay323
mod_vvisit_counterTháng này6688
mod_vvisit_counterToàn bộ1024411
Phó Bí thư Chi bộ thôn Liên Kết 3 đi đầu trong phong trào hiến đất làm đường! PDF. In Email

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được triển khai đã từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn ở các địa phương trên địa bàn huyện Lắk nói chung và  xã Buôn Tría, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Có được kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương, tạo được niềm tin, sự đồng thuận cao trong nhân dân để xây dựng nông thôn mới. Xã Buôn Tría được chọn làm điểm về xây dựng NTM ở huyện Lắk, đến nay xã đã đạt 13/19 tiêu chí; tứ đó đã có nhiều gia đình tích cực trong phong trào hiến đất làm đường. Điển hình, là gia đình anh Vũ Xuân Thọ - Phó Chủ tịch HĐND xã, Phó Bí thư Chi bộ thôn Liên Kết 3, xã Buôn Tría, không chỉ vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xây dựng NTM, mà gia đình anh Thọ còn tích cực, đi đầu trong việc hiến đất làm đường. 

Anh Vũ Xuân Thọ - Phó Chủ tịch HĐND xã, Phó Bí thư Chi bộ thôn Liên Kết 3, xã Buôn Tría, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk

Anh Thọ chia sẻ: Khi bắt tay vào xây dựng NTM, thôn Liên Kết 3 gặp không ít khó khăn do kinh tế của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều người chưa hiểu rõ về chương trình xây dựng NTM, còn có tư tưởng trông chờ, ỷ lại. Do đó, muốn xây dựng NTM phải có sự đồng thuận của người dân. Mà muốn tạo sự động thuận của người dân thì đảng viên phải đi trước, đồng thời phát huy tính chủ động, sáng tạo, công khai, dân chủ trong mọi hoạt động của thôn. Với phương châm “đảng viên đi trước, làng nước theo sau” trong hiến đất làm đường giao thông, xây dựng kênh mương thủy lợi và các công trình công cộng khác, anh Thọ luôn tiên phong đóng góp trước, sau đó vận động các đảng viên trong chi bộ làm theo.

Từ  chương trình chung sức xây dựng nông thôn mới, đến nay nhân dân thôn Liên Kết 3, xã Buôn Tría đã hiến được trên 5.990m2 đất, kéo điện thắp sáng được 2,5km, trị giá trên 650 triệu đồng, đóng góp 1.065 ngày công để tu sửa cầu tạm, nạo vét kênh mương, xây dựng cổng làng, kéo điện thắp sáng …  Riêng gia đình anh Vũ Xuân Thọ  đã hiến 460m2 đất ruộng, 36m2 đất ở và 39 ngày công, trị giá gần 40 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Vơn – Thôn trưởng thôn Liên Kết 3, xã Buôn Tría, huyện Lắk cho biết: anh Thọ là một trong những người năng động, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm trong công việc, tích cực trong phát triển kinh tế, gương mẫu đi đầu trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Khi hiến đất làm đường, gia đình anh Thọ rất vui vẻ hiến đất để công trình đi qua, người dân trong thôn thấy vậy cũng làm theo.

Ông Nguyễn Trọng Biết -  Bí thư đảng ủy xã Buôn Tría, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk nhận xét: Đòng chí Thọ là người có tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong thực hiện các phong trào, dám làm, dám chịu trách nhiệm; bản thân đ/c Thọ đã tham mưu tích cực cho Bí thư chi bộ trong xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết, là nơi quy tụ đội ngũ cán bộ và nhân dân trong thôn, phát huy sức mạnh tổng hợp của nhân dân. Trong hiến đất làm đường, gia đình đ/c luôn tích cực, đi đầu và sau đó vận động nhân dân làm theo, nhờ đó mà đường làng, ngõ xóm, đời sống của người dân thôn Liên Kết 3 đã được thay da, đổi thịt.

Diện mạo đường làng, ngõ xóm ở thôn Liên Kết 3, xã Buôn Tría, huyện Lắk

Dù ở bất cứ cương vị công tác nào, từ Bí thư Đoàn xã đến Phó chủ tịch HĐND xã, hay trong vai trò là Phó bí thư chi bộ thôn Liên Kết 3, nhiều năm qua anh Vũ Xuân Thọ đã được Tỉnh đoàn Đắk Lắk, Ban thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, LĐLĐ huyện, Huyện đoàn Lắk, Đảng ủy xã Buôn Tría tặng giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong chương trình hành động “tuổi trẻ Đắk Lắk chung tay xây dựng NTM”, thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chinh trị, phong trào lao động giỏi, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ …

Với vai trò, trách nhiệm được giao, anh Thọ luôn biết vận dụng có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vào việc phát triển kinh tế, đảm bảo TTATXH, xây dựng nông thôn mới ở địa phương và nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trước tập thể, trước nhân dân.  Nhờ đó, chi bộ thôn Liên Kết 3, xã Buôn Tría, huyện Lắk nhiều năm liền được công nhận đạt trong sạch vững mạnh và là điểm sáng trong xây dựng NTM ở địa phương. Có được kết quả đó, không thể không nhắc đến anh Vũ Xuân Thọ - người tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của địa phương, đặc biệt là việc hiến đất làm đường, anh xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo./.

                                                                                        Mai Vân  - Đài TTTH huyện Lắk

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: