mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay350
mod_vvisit_counterTháng này6715
mod_vvisit_counterToàn bộ1024438
Huyện Lắk tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010-2020 PDF. In Email

Sáng 04/11, UBND huyện Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020. Đến dự Hội nghị có đồng chí Y Săn Ayun - Phó Chủ tịch Thường trực HDND huyện, đồng chí Tô Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng dự còn có lãnh đạo các Ban xây dựng đảng thuộc Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, địa phương và các hộ dân tiêu biểu trong toàn huyện. Đồng chí Nguyễn Xuân Hoản - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Sau 10 năm thực hiện Chương trình nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, số tiêu chí nông thôn mới toàn huyện đạt được 95/190 tiêu chí, chiếm 50%. Toàn huyện không còn xã đạt dưới 07 tiêu chí. Dự kiến cuối năm 2020, huyện Lắk phấn đấu có xã Buôn Tría đạt chuẩn nông thôn mới.

Kết quả thực hiện các phong trào, các cuộc vận động đã góp phần tích cực vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, xây dựng các thiết chế văn hoá, cải thiện mức sống của người dân tại khu vực nông thôn. Hiện thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 25,68 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 45,74%, đã giải quyết việc làm cho hơn 34.231 lao động. Toàn huyện đã bê tông, nhựa hóa được hơn 126km đường giao thông, kiên cố hóa được 27,582km kênh mương thủy lợi. Tỷ lệ thôn buôn có điện lưới quốc gia đạt 99,19%. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình mới, điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất phát triển kinh tế, tham gia hiến đất làm các công trình công cộng, đóng góp công sức lao động xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Theo đó, trong giai đoạn 2010-2020 đã huy động 1.991.346 triệu đồng để đầu tư, xây dựng nông thôn mới; các hộ dân trên địa bàn huyện đóng góp hơn 2.449 triệu đồng và hơn 7.500 ngày công để xây dựng các công trình, cơ sở hạ tầng thiết yếu.

Theo đánh giá tại Hội nghị, có thể khẳng định chương trình xây dựng Nông thôn mới là chương trình thành công nhất trong tất cả chương trình kinh tế - xã hội. Nhận thức của người dân đã thay đổi, hạ tầng nông thôn phát triển mạnh mẽ, bộ mặt nhiều vùng nông thôn đã có sự chuyển biến tích cực. Bên cạnh những thành tựu, kết quả đã đạt được, Chương trình nông thôn mới tại huyện Lắk vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: Kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới chưa đồng đều, công khoảng cách lớn giữa các địa phương; việc tổ chức thực hiện một số cơ chế, chính sách chưa thực sự quyết liệt, lúng túng, thiếu đồng bộ; ở một số địa phương, việc xây dựng nông thôn mới còn hình thức.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hoản - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong 10 năm qua. Để phát huy những kết quả đạt được và khắc phục một số tồn tại, hạn chế giai đoạn vừa qua, chính quyền các cấp cần nâng cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy, huy động cả hệ thống chính trị để tổ chức thực hiện chương trình trong giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, thu hẹp khoảng cách vùng miền trong tỉnh, huyện; tiếp tục đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phù hợp; triển khai sâu rộng và thiết thực phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; chú trọng phát huy sức sáng tạo của tầng lớp nhân dân; rà soát cơ chế, chính sách thực hiện chương trình hiệu quả.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 09 tập thể, 17 hộ gia đình và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020.

Lê Văn Trọng – Phòng NN và PTNT

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: