mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay374
mod_vvisit_counterTháng này6739
mod_vvisit_counterToàn bộ1024462
Bồi dưỡng nghiệp vụ trưởng thôn, buôn, tổ trưởng TDP trên địa bàn huyện PDF. In Email

Vừa qua, tại hội trường Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Lắk, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Viện đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân Lực tri Thức Trẻ đã bế giảng  lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ trưởng thôn, buôn, tổ trưởng TDP” tại huyện Lắk năm 2019. Dự  bế giảng  có Đ/c Y Mơ Mlô - Phó Giám đốc sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk; đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ huyện Lắk và 196 học viên là trưởng, phó thôn, buôn, TDP các trên địa bàn huyện.

Trong 03 ngày từ ngày 16-18/10/2019, các học viên đã được Thạc Sỹ Đặng Văn Giàu - Viện Trưởng viện Đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực tri thức trẻ, TP Buôn Ma Thuột trình bày và cùng nghiên cứu, thảo luận 8 chuyên đề gồm: Tổ chức, hoạt động của thôn, buôn, TDP và vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng thôn/buôn/TDP; Kỹ năng chủ tọa và điều hành cuộc họp; Kỹ năng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Kỹ năng chỉ đạo, điều hành thực hiện hương ước, quy ước của thôn, buôn,TDP; Vận động nhân dân thực hiện quản lý cư trú tại thôn, buôn, TDP và một số kỹ năng của trưởng thôn, buôn, TDP;  Kỹ năng chỉ đạo, vận động toàn dân xây dựng nông thôn mới; Kỹ năng chỉ đạo và tổ chức thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; Kỹ năng hòa giải ở cơ sở. Qua lớp bồi dưỡng các học viên đã được nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, đặc biệt là các vấn đề quản lý và xây dựng nông thôn mới. Từ đó nêu cao tinh thần, trách nhiệm, có nhiều cách làm hay sáng tạo tuyên truyền vận động nhân dân thực thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.  

Kết thúc khóa học, Viện đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân Lực tri Thức Trẻ đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho 196 học viên; trong đó có 133 học viên là người đồng bào dân tộc thiểu số.

H Yur Je

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: