mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay197
mod_vvisit_counterTháng này8452
mod_vvisit_counterToàn bộ370129
Xã Đăk Nuê, mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm hư hỏng 18 ngồi nhà PDF. In Email

Mưa lớn kéo theo lốc xoáy từ 14h - 16h chiều ngày 27/5/2018 đã làm tốc mái 18 nhà dân, trường học, nhà cộng đồng trên địa bàn Buôn Dhăm I, Buôn Dhăm 2, Buôn Mih và thôn Yên Thành II của xã Đăk Nuê, trong đó có 8 ngồi nhà bị hư hỏng nặng.

Hiện nay, các hộ dân đã tiến hành khắc phụ tạm thời thiệt hại do thiên tai. Đối với, Trường THCS Nguyễn Du do bị ảnh hưởng của mưa bão nhà cũng đã tiến hành di dơi hồ sơ đến văn phòng bảo đảm an toàn và tiến hành sửa chữa tạm thời phần bị tốc mái. Trong đợt mưa bão này nhà văn hóa cộng đồng Buôn Dhăm I, xã Đăk Nuê cũng bị ảnh hưởng tuy nhiên đến nay Buôn vẫn chưa có kinh phí sữa chữa khắc phục. Hầu hết các hộ dân bị ảnh hưởng trong đợt mưa lớn kèo theo lốc xoái vừa qua chủ yếu  là hộ nghèo, điều kiện hoàn cảnh rất khó khăn nên vẫn chưa khắc phục được thiệt hại.

Gia đình Chị H Đim - Tơr, sinh năm 1976, buôn Mih, xã Đăk Nuê là một trong những gia đình chịu nhiều thiệt hại hiện đang phải sống trong cảnh nhà không có mái che. Chị cho biết: “ Chiều hôm 27/5 , tôi đang cùng cháu ở trong nhà thì mưa lớn quá, có gió to nữa, nhà tốc hết mái tôi, bà cháu phải chạy sang nhà khác trú nhờ. Gia đình khó khăn lăm, cách đây 5 năm chồng tôi mất, gia đình thêm khó khăn hơn, 5 năm nay đều thuộc diện hộ nghèo, không có đất sản xuất, không có việc làm ổn định, muốn mượn tiền để che lại mái nhà mà không ai cho vay. Bây giờ không biết làm sao rất mong chính quyền sớm giúp đỡ gia đình tôi.”

Ông Phạm Quang Tuyên - Phó chủ tịch UBND xã Đăk Nuê cho biết: “Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, UBND xã Đăk Nuê đã thành lập đoàn xuống kiểm tra thực tế các hộ bị thiệt hại do mưa bão, đông thời huy động các nguồn lực tại chỗ để hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả do thiên tai. Thống kê thiệt hại báo cáo lên UBND Huyện và phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện để kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra”.

H Yur Je - Đài TTTH huyện


 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: