Con đường buôn làng được Thắp Sáng từ lòng dân PDF. In Email

Những ngày này, 82 hộ dân ở Buôn Yuk La 1, xã Đăk Liêng như vui hơn bởi con đường bấy lâu này đã thắp sáng bằng ánh điện về đêm ở trước  mỗi cổng gia đình. Để có điện đường sáng về với mỗi nhà, người dân trong Buôn đã đóng góp ngày công và hơn 21 triệu đồng, phát  quang mở đường dây kéo điện về thắp sáng con đường trong Buôn.

Được sự thống nhất đồng tình của toàn thể nhân dân trong Buôn, cán bộ buôn Yuk La 1, xã Đăk Liêng đã vận động mỗi hộ gia đình đóng góp từ 200.000 - 500.000 đồng để kéo điện thắp sáng đường trong Buôn làng. Lấy tình thần của ngày thống nhất đất nước 30/4/1975, đúng ngày 30/4/2018 đông đảo bà con trong Buôn Yuk La 1 đã tiến hành kéo đường dây điện dài hơn 1km với tổng kinh phí hơn 21 triệu đồng để thắp sáng những con đường trong Buôn. Không chỉ đóng góp vật chất, công sức nhiều hộ dân trong buôn cũng đã tự chặt bỏ những cây xanh có đường dây điện đi qua. Đường điện sáng không chỉ có ý nghĩa ở số km đường dây, số bóng đèn lắp đặt mà nó còn thể hiện được sự đồng thuận, tình thần xây dựng quê hương bắt tay cùng vào cuộc của chính quyền địa phương và bà con nhân dân trong buôn.

Già làng Y Thi Bkrông vui mừng chia sẻ: “Mọi người ai cũng háo hức hỗ trợ thi công lắp đặt để chờ đến tối có thể thấy con đường buôn mình sáng rực ánh đèn điện đúng đêm 30/4. Công trình hoàn thành ông thấy vui lắm! qua đây mới thấy được tình thần đoàn kết, sự chung sức đồng lòng xây dựng quê hương của người dân buôn làng mình trong thời bình”. Có điện đường sáng trưng vào mỗi buổi tối đã làm thay đổi cuộc sống ở trong buôn còn nhiều khó khăn. Có đèn đường chiếu sáng, tối đến bà con tản bộ, nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn, góp phần làm đẹp đường làng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; khẳng định vai trò của người dân trong việc đảm nhận những việc mới, việc khó cùng “Chung sức xây dựng nông thôn mới” tại địa phương.                                                                                                           H Yur Je - Đài TTTH huyện