mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay78
mod_vvisit_counterTháng này6597
mod_vvisit_counterToàn bộ359229
Mô hình “ nuôi vịt đẻ trứng” tại xã Đắk Nuê PDF. In Email

Nhiều năm qua, mô hình “nuôi vịt đẻ trứng” ở Thôn Yên Thành I - xã Đắk Nuê, giúp cho hội viên, phụ nữ phát triển trong kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Gia đình chị Nguyễn Thị Tâm ( 46 tuổi – thôn Yên Thành I – xã Đắk Nuê),  là hộ gia đình sống chủ yếu nhờ vào 6 sào ruộng. Được Hội LHPN xã hướng dẫn, tạo điều kiện gia đình chị tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH huyện,  ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện về làm ăn kinh tế. Gia đình chị đã mạnh dạn đầu tư mô hình “nuôi vịt đẻ trứng”  đầu tiên tại thôn Yên Thành I.

Chị Nguyễn Thị Tâm với trang trại nuôi vịt

Trên diện tích trang trại rộng khoảng 700m2, số vốn đầu tư ban đầu hơn 200 triệu ,sau 10 tháng chăn nuôi chị đã lấy được số vốn bỏ ra và hiện tại thu nhập bình quân của gia đình chị trên 400 triệu/ năm. Với 3.500 vịt đẻ, cứ một đêm gia đình thu hoạch lên tới 2.700 trứng, số trứng này được vận chuyển đến các cơ sở thu mua trứng, đi các tỉnh như Lâm Đồng; Sài Gòn… Nhờ chăn nuôi vịt gia đình chị đã có tiền mua thêm rẫy cà phê và nuôi 4 con ăn học.

Cũng như gia đình chị Tâm, gia đình cô Phan Thị Kham (55 tuổi ở thôn Yên Thành I- xã Đắk Nuê ), gia đình cô vay đã vay vốn ngân hàng chính sách huyện đầu tư chăn nuôi vịt lấy trứng. Với diện tích chăn nuôi vịt  rộng 500m2 ,  2000 vịt đẻ, mỗi lần thu được 1.000 trứng, được các nhà lò đến tận nhà mua với giá 1.500 đến 2.600 đồng/ quả. Ước tính, mỗi tháng sau khi trừ các chi phí thức ăn cho vịt, thuốc phòng dịch bệnh…, gia đình cô thu về hơn 12 triệu/tháng.

Có thể thấy rằng mô hình “ nuôi vịt đẻ trứng”  đang mang lại hiệu quả kinh tế cho hội viên, phụ nữ, giúp các hộ gia đình họ vươn lên trong cuộc sống.

VĂN PHÒNG HỘI LHPN HUYỆN

 

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: