mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay78
mod_vvisit_counterTháng này6597
mod_vvisit_counterToàn bộ359229
gặp mặt chức sắc, chức việc, già làng uy tín tiêu biểu huyện Lăk PDF. In Email

Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu tuất  năm 2018, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện  tổ chức buổi gặp mặt các vị chức sắc, chức việc, các già làng uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện. Nhằm thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa chính quyền và các tổ chức tôn giáo, qua đó động viên các chức sắc, chức việc, già làng uy tín vận động tín đồ, bà con nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Dự buổi gặp mặt có Đ/c Nay Y Phú  Phó bí thư huyện ủy, Đ/c Y Săn A Yun PCT - HĐND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện. Đại diện các chức sắc, chức việc, già làng uy tín của 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Bùi Thọ Kham - Chủ tịch UBNDTQ huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong năm qua Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; đồng thời tiếp tục phối hợp với các cấp các ngành, các đơn vị liên quan để thực hiện tốt các chế độ chính sách liên quan đến vùng dân tộc thiểu số, giải quyết kịp thời thỏa đáng tâm tư nguyên vọng, quyền lợi chính đáng của nhân dân địa phương, phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng người DTTS. Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, chính sách đại đoàn kêt dân tộc, phát huy bản sắc văn hóa địa phương. Bên cạnh đó các chức sắc, chức việc, già làng, người có uy tín trong cộng đồng đã góp phần tuyên truyền vận động tạo sự đồng thuận trong đồng bào tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các tổ chức tôn giáo tích cực tham gia, góp phần động viên giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Tại hội nghị, các vị chức sắc, chức việc, già làng tiêu biểu thể hiện sự tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. Trong những năm qua, đại bộ phận các chức sắc, tín đồ các tôn giáo và già làng tiêu biểu yên tâm, phấn khởi thực hiện tốt việc xây dựng cuộc sống “Tốt đời, đẹp đạo” cùng nhân dân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dụng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “ Ngày vì người nghèo” “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.Từ đó, đã tạo chuyển biến nhận thức của cán bộ và nhân dân, đồng bào có đạo nói riêng trong việc xây dựng đạo đức và lối sống, gắn với việc giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo môi trường văn hóa lành mạnh ở địa bàn dân cư, góp phần giữ gìn thuần phong mỹ tục, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp. Với mong muốn lãnh đạo huyện nhà tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để bà con vùng đồng bào dân tộc, bà con có đạo phát triển, các cấp, các ngành cần quan tâm đến đời sống tinh thần, vật chất của đồng bào các tôn giáo, chức sắc, chức việc, già làng uy tín trên địa bàn huyện.

Đ/c Nay Y Phú trao quà cho các vị chức sắc, chức việc, già làng y tín nhân dịp tết Nguyên đán Mậu tuất 2018

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đ/c Nay Y Phú - Phó bí thư Huyện ủy nhấn mạnh trong năm 2017 huyện Lăk đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh và chế độ an sinh xã hội, chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo. Đạt được kết quả đó là nhờ có sự đóng góp không nhỏ của các vị chức sắc, chức việc, già làng uy tín tiêu biểu trong thời gian vừa qua, giúp cho đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiệt tốt trong việc nâng cao đời sống của người dân. Bằng những hành động thiết thực, hiệu quả, tích cực thực hiện tốt cuộc vận động do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phát động, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, từ đó mọi người dân và đồng bào theo tôn giáo tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn huyện. tại buổi gặp mặt đồng chí cũng đề nghị các Già làng, chức sắc, tôn giáo và Người có uy tín tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang, không nghe kẻ xấu lợi dụng; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; quan tâm giúp đỡ bà con cùng nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số trong huyện; đề cao trách nhiệm công dân, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào do các cấp, các ngành phát động; tích cực tham gia cùng với cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu năm 2018 của huyện đề ra nhằm chung tay xây dựng quê hương Huyện Lăk ngày càng phát triển giàu mạnh.

Nguyễn Hạnh- UBMTTQ Huyện Lăk

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: