mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay88
mod_vvisit_counterTháng này4242
mod_vvisit_counterToàn bộ342630
Bế giảng lớp Sơ cấp nghề Kỹ thuật nấu ăn PDF. In Email

Sáng ngày 11/01/2018, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lắk tổ chức bế giảng lớp sơ cấp nghề Kỹ thuật nấu ăn. Tham gia lớp học có 35 học viên đến từ thị trấn Liên Sơn, xã Đắk Liêng, xã Bông Krang, xã Yang Tao.

Qua 03 tháng học tập (từ ngày 10/08/2017 - 10/11/2017), các học viên đã được giảng viên giới thiệu một số kiến thức cơ bản về: Khái niệm về dinh dưỡng thức ăn và khẩu phần ăn; công thức pha trộn thức ăn, quy trình chế biến thức ăn, từ khâu lựa chọn nguyên vật liệu, sơ chế, chế biến đến khâu trình bày, trang trí món ăn. Các học viên còn được trang bị các kiến thức về chế độ dinh dưỡng, các quy định về VSATTP đồng thời thực hành chế biến một số món ăn, từ dân dã, thông dụng đến các món ăn sang trọng được sử dụng trong các nhà hàng, tiệc cưới, cả món chay, món mặn…

Kết thúc khóa học Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đã trao giấy chứng nhận học nghề cho 35 học viên hoàn thành chương trình đào tạo nghề và tặng giấy khen cho 06 cá nhân có thành tích cao trong quá trình học tập. Thông qua khóa học đã giúp cho các học viên tại địa phương có kiên thức cơ bản về nấu ăn, qua đó nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm hoặc tự tạo việc làm cho bản thân, góp phần cải thiện kinh tế gia đình và nâng cao thu nhập.

Hiện nay, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đang tuyển sinh các nghề như: Sửa chữa máy nổ nông nghiệp; Chăn nuôi thú y ( chăn nuôi Trâu, bò, chăn nuôi heo...); Kỹ thuật nấu ăn..., học viên tham gia học nghề sẽ được miễn 100% học phí, được cấp phát tài liệu, bút, vở, đối với học viên là người dân tộc thiểu số còn được hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/ngày thực học, các học viên có hộ khẩu ở xa trên 15km so với địa điểm mở lớp học còn được hỗ trợ thêm 200.000 đồng/khóa học tiền xăng xe đi lại.

Y Van Ndu

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: