mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay648
mod_vvisit_counterTháng này6158
mod_vvisit_counterToàn bộ1023881
Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lắk đẩy mạnh công tác huy động tiền gửi trong dân cư PDF. In Email

Cùng với việc huy động tiết kiệm của người nghèo và các đối tượng chính sách thông qua tổ Tiết kiệm và Vay vốn, thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện còn chú trọng công tác huy động tiền gửi trong dân cư ở ngay tại Điểm Giao dịch các xã, thị trấn, từ đó tạo nhiều thuận lợi cho người dân khi tham gia gửi tiết kiệm tại Ngân hàng.

Khách hàng tham gia tiền gửi tiết kiệm tại Điểm giao dịch xã.

Từ khi Ngân hàng CSXH triển khai dịch vụ nhận tiền gửi tiết kiệm ở ngay tại Điểm giao dịch của xã, các cá nhân, hộ gia đình có thể gửi tiền tiết kiệm ở ngay tại xã mà không cần phải đi xa nữa, từ đó tiết kiệm được cả chi phí và thời gian đi lại. Bà Kiều Thị Trúc Giang cư trú tại buôn Yuk La, xã Đắk Liêng chia sẻ: Để tích lũy tiền cho gia đình, tôi lựa chọn Ngân hàng CSXH để gửi tiền tiết kiệm bởi đây là ngân hàng phục vụ người nghèo và các đối tượng chính sách, tôi hy vọng khoản tiền gửi tiết kiệm của mình sẽ góp phần tăng nguồn vốn hoạt động cho Ngân hàng, từ đó góp phần hỗ trợ bà con nghèo vượt qua khó khăn, nâng cao đời sống.

Được triển khai thực hiện từ cuối năm 2016, đến nay, dịch vụ huy động tiền gửi tiết kiệm trong dân cư của Ngân hàng CSXH huyện đã mang lại hiệu quả cao, từ đó tạo cơ hội để đơn vị huy động nguồn vốn tại chỗ nhằm triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn. Với thời gian linh hoạt, lãi suất cạnh tranh, mức tiền gửi chỉ từ 500.000 đồng - khoản tiền vừa với khả năng tiết kiệm của nông dân, hình thức huy động tiền gửi tiết kiệm ngay tại điểm giao dịch xã của Ngân hàng CSXH đã được người dân tích cực hưởng ứng, từ đó giúp các hộ dân vừa có vốn để dành, lại tiết kiệm chi phí thời gian đi lại. Ông Ngô Văn Nghị - Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lắk cho biết: Cùng với việc thường xuyên tuyên truyền để mọi người dân đều biết đến dịch vụ, thời gian qua, Phòng giao dịch còn giao nhiệm vụ cho cán bộ, nhân viên tích cực tìm kiếm các khách hàng tiềm năng, trên cơ sở đó vận động khách hàng tham gia gửi tiền tiết kiệm tại Phòng giao dịch. Chính vì thế, đến nay, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lắk đã huy động được trên 9,7 tỷ đồng.

Với ưu thế là được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán; lãi suất ngang bằng các ngân hang thương mại; người dân có thể gửi và rút tiền tại các điểm giao dịch xã, không cần phải đi xa cùng với sự nhiệt tình tận tâm của cán bộ Ngân hàng CSXH. Đây chính là giải pháp có ý nghĩa quan trọng nhằm khuyến khích, động viên nhân dân tích cực tham gia gửi tiền tại Ngân hàng CSXH, từ đó giúp ngân hàng tăng nguồn vốn để cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Ngô Văn Nghị

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: