mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay303
mod_vvisit_counterTháng này6668
mod_vvisit_counterToàn bộ1024391
Người lính Bộ đội Cụ Hồ nêu gương sáng giữa thời bình PDF. In Email

Ông Triệu Văn Khiêu sinh ra và lớn lên tại xã Đức Hùng, tỉnh Cao Bằng năm 1967, ông tham gia khán chiếng chống mỹ cứu nước tại chiến trường Tây Nguyên. Ròng rã hơn 7 năm trời tham gia khám chiến, đến năm 1981 ông xuất ngũ về quê. Thời đạm bom đã qua đi, ông quyết tâm thắng giặc đói giặc nghèo đến nay trở thành một tấm gương sang trong phong trao phát triển kinh tế tại vùng đất cao nguyên huyện Lắk.

Ông Triệu Văn khiêu chăm sóc vườn cà phê của gia đình

Năm 1989, Ông cùng gia đình vào thôn Cao Bằng, xã Đắk Phơi, huyện Lắk lập nghiệp, không có đất để sản xuất, lại thêm phần khó khăn khi phải nuôi 4 con nhỏ nhưng với ý chí và nghị lực của người lính bộ đội Cụ Hồ, ông quyết chí không để giặc đói, giặc nghèo đánh bại. Ông chăm chỉ làm thuê quốc mướn dành dụm, phát hoang thêm đất rẫy để trồng cà phê. Năm 2000, ông mạnh dạn vay Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn 30 triệu đồng để trồng cà phê, thời gian đầu, gặp nhiều khó khăn vì thiếu vốn đầu tư, không đủ kinh phí để mua phân bón, nên ông mua thêm bò về nuôi lấy phân bón cho cây cà phê. Để có chi phí trang trải hàng ngày, ông đào áo thả cà, nuôi vịt, mỗi năm sau khi trừ chi phí lãi hơn 30 triệu đồng từ việc nuôi Vịt thịt và bán cá. Đến nay, người lính năm xưa đã có cuộc sống ổn định, không lo đến cái ăn cái mặc.

 Ông Triệu Văn Khiêu chia sẻ: “ Một ngày được sống trong thời bình là khoản thời gian quý hơn vàng , ngủ không phải sợ đạn bom rơi; được lao động sản xuất cũng là một niềm vui miềm hạnh phúc, ta làm để gia đình đủ ấm no, để đất nước mình giàu mạnh hơn”.

Anh Y Ken Ndu - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Đắk Phơi cho biết “Không chỉ tích cực tham gia sản xuất phát triển kinh tế ông Khiêu còn là Hội viên Cựu chiến binh gương mẫu của xã Đắk Phơi”.

Mặc dù đã ở tuổi 70 nhưng với ý chí và nghị lực của người lính bộ đội Cụ Hồ, ông vẫn miệt mài tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế. Đến nay, ông đã có hơn 3 ha cà phê, hơn 3 sào ruộng, nuôi 4 con bò, … sau khi trừ chi phí mỗi năm thu nhập hơn 300 triệu đồng. ông Triệu Văn Khiêu đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của hội cựu chiến binh xã Đắk Phơi.

H Yur Je

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: